Album cuối năm: Cuộc đua hỗn loạn!

Âm nhạc

Theo Báo Đất Việt

Hàng loạt album mới được giới thiệu đến những người yêu nhạc với đủ màu sắc, phong cách, thể loại, hình ảnh.

Đến hẹn lại lên, cứ cuối năm là thời điểm các ca sĩ bước vào cuộc chạy đua album. Trong cuộc chạy đua album vào mỗi cuối năm, không có sự phân chia ca sĩ trẻ hay ca sĩ gạo cội; mới hay cũ. Trong năm 2011, giữ kỷ lục về số lượng album phải nói đến là Đàm Vĩnh Hưng. Và ở thời điểm cuối năm này, anh cũng đã góp mặt với album các ca khúc Trịnh Công Sơn: Ca dao mẹ.

Đây cũng là thời điểm công chúng chứng kiến sự kết hợp một lần nữa của Hà Anh Tuấn – Phương Linh qua với album Anh yêu em, kể từ album Ngày hát đôi khá thành công cách đây 5 năm của cặp đôi này. Một sự kết hợp khác, được nhiều khán giả chờ đợi không kém là Tấn Minh – Đỗ Bảo cũng đã trở lại với album Bức thu tình thứ 5.

Bìa album của ca sĩ Thùy Tiên.

Cuối năm, showbiz Việt cũng chứng kiến sự trở lại của hai “bà mẹ trẻ”: Lệ Quyên và Lưu Hương Giang. Trong đó, Lệ Quyên tiếp nối câu chuyện của mình qua những tình khúc cũ với album Khúc tình xưa 2 - Trả lại thời gian, còn Lưu Hương Giang chứng tỏ sự vượt thoát mình khỏi cái bóng của chồng khi cả ba ca khúc trong album Đừng ngoảnh lại của cô do chính cô sáng tác.

Ca sĩ hải ngoại Ngọc Ánh, nhân dịp về nước tham gia các chương trình cuối năm, cũng giới thiệu đến khán giả trong nước album mà cô mất bốn năm mới hoàn thành: Tình khúc cho em, với 10 tình khúc của Trịnh Công Sơn, Đức Huy, Ngô Thụy Miên, Lê Uyên Phương... Giọng ca trữ tình Cẩm Ly cũng chạy nước rút để kịp giới thiệu album Chiều cuối tuần - Thiên đàng ái ân. Mỹ Tâm cũng là cái tên vừa có mặt trên kệ đĩa khi phát hành album DVD liveshow Cho một tình yêu diễn ra tại Hà Nội và TP HCM vừa qua với sự tham gia của Tuấn Hưng, Viết Quang, Hiếu Hiền.

Văn Mai Hương

Riêng hình mẫu ngôi sao giải trí Hồ Ngọc Hà, ngoài liveshow đình đám, cũng giới thiệu album The best songs với những ca khúc được khán giả yêu thích của cô. Bên cạnh đó, Thủy Tiên, Văn Mai Hương, Ưng Đại Vệ - Ông Cao Thắng... cũng góp phần làm dày thêm kệ đĩa cuối năm với lần lượt các album Vẫn mãi yêu anh, Hãy mỉm cười, Single 2012...  Đặc biệt, Tân Nhàn, giọng ca của Sao Mai 2005, cho ra mắt cùng lúc hai album, trong đó có một album hát về Phật.

Những album đủ màu sắc, thể loại, phong cách. (Bìa album của ca sĩ Lệ Quyên)

Thực tế, việc xuất hiện dày đặc của album mới vào thời điểm cuối năm, lặp đi lặp lại từ năm này đến năm khác, không hề mang đơn nghĩa là giới thiệu một sản phẩm tâm huyết đến cho khán giả mà chứa hàng ngàn lý do khác. Với các ca sĩ đã có tên, đôi khi đó chỉ là cuộc chạy đua cho kịp thời điểm đã hứa, cho hoàn thành chỉ tiêu đã vạch ra. Với các ca sĩ trẻ, ca sĩ mới thì chỉ muốn có một dấu ấn gì đó trong năm để được nhắc tên cho khán giả đừng quên... Một cách nào đó, đây là cuộc chạy đua hỗn loạn, và việc khán giả chưa kịp nhớ tên album này thì đã xuất hiện album khác cũng mang một tác dụng ngược về mặt quảng bá. Bởi, khi khán giả bị bội thực, sẽ chẳng có “món ăn” nào còn đọng lại một cách sâu sắc.

Theo Báo Đất Việt
Từ khóa :
Album , Lệ Quyên , Đàm Vĩnh Hưng , Thủy Tiên , Lưu Hương Giang , Trịnh Công Sơn
Album cuối năm: Cuộc đua hỗn loạn!
Tin khác