Ca sĩ Bay giữa ngân hà: Tôi thực ra chỉ là "con nuôi"

Âm nhạc

(GDVN) - “Bản thân tôi thì rất hiểu là mình chỉ là “con nuôi” trong một gia đình và mình phải chấp nhận điều đó”, ca sĩ Nam Cường chia sẻ.

(GDVN) - “Bản thân tôi thì rất hiểu là mình chỉ là “con nuôi” trong một gia đình và mình phải chấp nhận điều đó”, ca sĩ Nam Cường chia sẻ khi được hỏi về nghi vấn anh không được “chăm chút” như Ngô Kiến Huy ở Music Box.

- Gần đây có thông tin cho rằng ca khúc mà Nam Cường với Việt My song ca, phát hành single gần đây được bán cho Ngân Khánh, chứ Nam Cường không phải “chủ nhân” đã mua lại ca khúc?

Thật sự là ca khúc “Giá như em có thể” được Công ty Music Box mua của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung để làm tài sản của công ty. Nó có nằm trong kế hoạch ban  đầu để cho Ngân Khánh hát song ca với tôi. Tôi khẳng định lại là ca khúc này thuộc độc quyền của  Music Box và Music Box có toàn quyền sử dụng theo những thỏa thuận khi mua bài với nhạc sĩ. Tôi cũng chỉ là người được chỉ định để thực hiện dự án single DVD với sự tham gia của Việt My. Và đây là dự án đầu tiên trong 10 dự án được nối tiếp nhau từ đây đến cuối năm của Music Box với bên phía đối tác.

alt
 

- Anh và nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã nói chuyện với nhau về vấn đề này chưa?

Trước khi ra mắt album tôi đã chủ động gặp nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung để giải tỏa hết những hiểu lầm không đáng có trước đây giữa hai anh em. Tôi cũng chưa bao giờ phủ nhận sự thành công của tôi ngày hôm nay có sự góp sức rất lớn từ ca khúc “Bay giữa ngân hà” của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung.
 
Tôi có nói với anh Chung, vì công việc bận rộn nên hai anh em ít có dịp hàn huyên và vô tình những lời gièm pha từ phía bên ngoài tác động đến hai anh em đã làm chúng tôi hiểu lầm nhau. Bản thân tôi lúc nào cũng muốn hát những sáng tác của Nguyễn Văn Chung và anh Chung cũng rất vui vẻ khi được tôi cởi lòng như vậy.

- Trước nay, Music Box được biết tới với những tên tuổi thuộc hàng sao teen như Nam Cường, Ngô Kiến Huy... nhưng khi “xé lẻ” chỉ còn Nam Cường ở lại, anh có sợ Music Box không còn được quan tâm và đủ sức “nuôi dưỡng” mình?

Trước nay Nam Cường và ekip đã tự lập ngay trong cả việc biên tập album, lên chiến lược cho bản thân mình và không phải là ca sĩ được phía công ty bỏ tiền đầu tư 100% nên những việc “bão tố” xảy ở công ty  tôi có thể coi là người ngoài cuộc. Tôi nghĩ những gì tốt đẹp giữa tôi và Music Box còn nằm ở tình cảm riêng của chị Thúy Vinh ưu ái dành cho tôi. Tôi nghĩ với một người tài năng và tốt tính, biết điều như chị Thúy Vinh và một ekip hùng hậu phía sau tôi chắc chắn mọi việc sẽ được tốt đẹp thôi.
 
alt
 

- Quan hệ giữa anh với Thanh Thảo và các “đồng môn” của mình thế nào sau khi “đường ai nấy đi”?


Tất nhiên không có nhiều thời gian và cơ hội để đi ăn riêng hay hẹn hò đi xem phim như xưa nhưng chúng tôi vẫn nhắn tin, điện thoại hỏi thăm nhau và cũng hết sức “tế nhị” thôi. Nhiều lúc tôi cứ tự hỏi, cuộc sống đâu phải dễ kiếm hạnh phúc và niềm vui, vậy sao mọi người lại cứ tạo áp lực với nhau như vậy, tạo nên sự hiểu lầm giữa nhau để rồi dần xa cách. Thật sự Music Box tan tác thế này là điều tôi cũng vô cùng đau lòng.

- Chuyện lùm xùm giữa Thúy Vinh và Thanh Thảo có ảnh hưởng gì đến anh không?

Hoàn toàn không! Vì tôi cũng đủ lớn để hiểu đâu là lẽ phải.

- Giữa vụ việc đang trong lúc “dầu sôi lửa bỏng”, ở một bài phỏng vấn anh lên tiếng rằng trước đây ở Music Box mình không được “chăm chút” như Ngô Kiến Huy mà phải tự thân vận động, thực hư chuyện này thế nào?

Sự thật là khi bước chân vào công ty tôi chỉ ký với tư cách là một đối tác và với những gì được “hy vọng” có thể còn hơn thế nữa. Ban đầu ekip của tôi cũng có chút phản ứng về việc không được quan tâm nhiều, nhưng bản thân tôi thì rất hiểu là mình chỉ là “con nuôi” trong một gia đình và mình phải chấp nhận điều đó. Và có lẽ tôi phải cảm ơn những điều đó, vì như vậy tôi có thêm nghị lực để vượt qua những khó khăn để được khán giả biết đến nhiều hơn. Tôi nghĩ những gì xuất phát từ thực lực sẽ bền vững hơn là sống tầm gửi trên một thân cây lớn.
 
alt
 


- Sau single “tai tiếng” vừa ra mắt, anh có kế hoạch gì mới không?

Tôi đang dồn hết sức và sắp xếp công việc để chuẩn bị ra trường quay với bộ phim “Lòng dạ đàn bà” của đạo diễn Hồ Ngọc Sum. Đã rất lâu rồi, kể từ sau bộ phim “Những thiên thần áo trắng” tôi mới thấy một kịch bản phim cuốn hút tôi như thế. Lần đầu tiên tôi đóng một phim bám vào bối cảnh lịch sử . Đó là câu chuyện của nhà cách mạng Hồ Biểu Chánh. Tôi vào vai một cậu con trai của một đại gia đình quý tộc thời Pháp thuộc. Nhiều người thắc mắc vì sao lại chọn vai trong phim truyền hình. Tôi đùa vì phim được phát sóng trên HTV và muốn được đề cử HTV Awards!
 
Jinn

Từ khóa :
Nam Cường , Bay giữa ngân hà , Music Box , Thúy Vinh , Thanh Thảo
Ca sĩ Bay giữa ngân hà: Tôi thực ra chỉ là "con nuôi"
Tin khác