Đoan Trang 'đốt cháy' sân khấu bằng liên khúc nhạc Latin

Âm nhạc

Bá Ngọc

(GDVN) - Ca sĩ Đoan Trang xuất hiện sôi nổi với dòng nhạc Latin đầy quyến rũ tối 2/12, trong chương trình Bài hát Việt mở màn tháng cuối năm.

Tham gia chương trình, Đoan Trang trình bày liền 4 ca khúc. 
Mở đầu cho dự án âm nhạc trong live show này là một sáng tác của nhạc sĩ Trần Trung Đức – ca khúc “Độc bước”.
Tiếp theo là ca khúc “Sóng” của nhạc sĩ Võ Thiện Thanh và ca khúc “Nữ thần” của Quốc Bảo và Lil Nguyễn. 
Cuối cùng là ca khúc “Tự do” - một sáng tác của nữ nhạc sĩ Lưu Thiên Hương đã khép lại khá ấn tượng cho phần giới thiệu Dự án âm nhạc của Bài Hát Việt tháng 11 năm 2012. 
Bốn ca khúc đã được ca sĩ Đoan Trang và vũ đoàn Hoàng Thông thể hiện thành công và khuấy động cả không khí liveshow Bài Hát Việt cuối cùng của năm 2012.
Latin là dòng nhạc xuất phát từ các quốc gia vùng Nam Mỹ, nơi ngôn ngữ chính là Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha. Trước đây, những người dân bản xứ ở Mỹ Latin sử dụng những công cụ có sẵn như xương thú, vỏ sò để tạo nên những bản độc tấu, hòa tấu.
Sau đó, khi người Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha đến, họ đã mang theo đàn guitar và một số nhạc cụ khác. Tiếp đến, khi người châu Phi bị đưa đến Mỹ Latin để làm nô lệ, họ lại mang đến trống và cách biểu diễn mang đậm nét văn hóa châu Phi. Thế nên, nhạc Latin là sự giao hòa của nhạc dân gian châu Âu, châu Phi và âm nhạc truyền thống của người bản xứ.
Dòng nhạc Latin mang những nét đặc trưng của người bản xứ ở vùng Nam Mỹ và châu Phi. Đặc biệt, âm nhạc ở đây luôn được kết hợp với vũ điệu và chuyển động của cơ thể. Nhạc Latin thường mang tiết tấu sôi động, nhiệt huyết và tràn đầy sức sống. Ngày nay, nhạc Latin xuất hiện ở khắp nơi trên thế giới.
Tiếp đến là sự trở lại của cô ca sĩ Giọng hát Việt Thái Trinh với ca khúc “Cười lên em” do chính cô sáng tác và trình bày. Ca khúc được phối khí bởi Hoàng Anh.
“Cười lên em” được sáng tác ngay trong đêm Thái Trinh bị loại khỏi Giọng hát Việt. Qua giai điệu vui tươi, trẻ trung của ca khúc này, cô mong muốn các bạn trẻ luôn nở trên môi những nụ cười để vươn lên trong cuộc sống.
Nhạc sĩ Toàn Thắng tiếp tục chương trình với ca khúc “Chạy mưa” do chính anh sáng tác, được trình bày bởi chàng ca sĩ đến từ Giọng hát Việt Dũng Hà, do Thanh Tâm phối khí.
Đây là một ca khúc mang âm hưởng Acoustic, được sáng tác khi tác giả đi ngoài đường vào một buổi chiều mưa.
Bá Ngọc
Từ khóa :
Latinh , Châu Phi , Đoan Trang , The Voice , ca khúc , Thái Trinh , Nam Mỹ , Bài Hát Việt
Đoan Trang 'đốt cháy' sân khấu bằng liên khúc nhạc Latin
Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
Xem thêm bình luận
Tin khác