Khánh Ly bị nhạc sỹ ‘đuổi thẳng cổ’ do hát thiếu tập trung

Âm nhạc

V.R

(GDVN) -  Giải ba Sao mai 2011 dòng thính phòng Khánh Ly chia sẻ, từng bị nhạc sỹ Đức Tân ‘đuổi thẳng cổ’ vì hát không nhập tâm.

Ngày 15/11, nữ ca sỹ sao mai chính thức ra mắt album Miền xa thẳm, với 8 ca khúc nói về tình yêu trong thời kỳ đạn bom: Nơi gặp gỡ tình yêu, Đường tôi đi dài theo đất nước, Bài ca trên cánh võng, Miền xa thẳm…Đây là ca khúc cũ, khó hát nhưng nữ ca sỹ mong muốn làm mới bằng cách xử lý và phối khí khác hoàn toàn.

Album nhận được sự cố vấn về mặt chuyên môn của NSND Quang Thọ, âm nhạc của nhạc sỹ Đức Tân.
Khánh Ly kể, trong album một số ca khúc phải thu đi thu lại nhiều lần. Thậm chí, có hôm đến phòng thu hát được vài câu thì bị nhạc sĩ Đức Tân “mắng” và “đuổi thẳng cổ về” vì không nhập tâm bài hát.


Khánh Ly tập hát với NSND Quang Thọ.


“Về nhà nằm khóc ấm ức lắm nhưng khi hiểu ra vấn đề thì Ly thầm biết ơn nhạc sĩ Đức Tân bởi chính sự khắt khe đó đã tạo nên một sản phẩm được nhiều người có uy tín trong nghề đánh giá cao”, Khánh Ly nói.

Tên album ‘Miền xa thẳm’ là một ca khúc gắn với Khánh Ly nhiều kỷ niệm, là bài hát giúp cô lọt vào chung kết toàn quốc giải Sao mai năm 2011. Khánh Ly làm mới ca khúc bằng cách hát song ca với NSND Quang Thọ.

Nữ ca sỹ cho biết: “Chất giọng thầy Quang Thọ là Baritone, khỏe và trầm còn giọng Ly là Soprano cao và bay vì vậy, thầy tìm cách xử lý mềm mại hơn để hai chất giọng hòa quyện được với nhau. Khi thu âm xong, thầy Quang Thọ rất vui vì hiệu quả mang lại thật bất ngờ. Thầy đã mang bản thu đi “khoe” với những người có uy tín trong nghề”.

Khánh Ly và MC Phan Anh trong buổi họp báo chiều 15/11.


Khánh Ly tốt nghiệp loại Xuất sắc khoa Thanh nhạc Học viện Âm nhạc Quốc gia vào tháng 6/2012, thi đỗ vào hệ Cao học và hiện đang học chuyên ngành Biểu diễn thanh nhạc tại Học viện Âm nhạc Quốc gia dưới sự hướng dẫn của PGS.NSND Trung Kiên.

Khánh Ly sinh ra ở Nghệ An, sống ở Thái Nguyên, là con thứ hai trong gia đình có 3 chị em gái, yêu ca hát từ bé. Gia đình yêu nghệ thuật nhưng không ai theo đuổi bởi vậy con đường bước đầu đến với nghệ thuật của Khánh Ly gặp khá nhiều khó khăn do không nhận được sự ủng hộ của gia đình.
V.R
Từ khóa :
Khánh Ly bị nhạc sỹ ‘đuổi thẳng cổ’ do hát thiếu tập trung
Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
Xem thêm bình luận
Tin khác