Liveshow thứ 5: Màn "vớt vát" tuyệt vời của Thanh Thúy

Âm nhạc

(GDVN) - Những màn trình diễn đều đều trên nền nhạc cho sẵn không mấy ấn tượng của các thí sinh khiến liveshow thứ 5 Bước nhảy Hoàn vũ nhạt nhẽo, thiếu ý tưởng.

(GDVN) -  Xuất hiện cuối cùng trong đêm thi 22/5, Thanh Thúy khiến Bước nhảy Hoàn vũ (BNHV) thực sự  bùng nổ. Không chỉ cuốn hút bằng tạo hình vui nhộn lấy cảm hứng từ kiều nữ Hollywood Marilyn Monroe, Thanh Thúy chinh phục được BGK và khán giả còn bằng những bước nhảy vô cùng đẹp mắt.

{iarelatednews articleid='2960,2949,2945,2948,2946,2947'}

Những màn trình diễn đều đều trên nền nhạc cho sẵn không mấy ấn tượng của các thí sinh BNHV 2011 khiến cho đêm liveshow thứ 5 bị xem là nhạt nhẽo, thiếu ý tưởng.

Huy Khánh, Anh Khoa, Nguyên Vũ, Thủy Tiên, Vũ Thu Phương... đều lộ rõ sự căng thẳng trên nét mặt. Có thể vì nhiều lý do khác nhau: do bận công việc hay do áp lực từ cuộc thi. Nhưng người xem cũng không dễ thông cảm vì đây đều là những lý do... vòng thi nào cũng “được” nghe.

Thu Minh không có sự bứt phá nào đáng kể
Thu Minh không có sự bứt phá nào đáng kể.

Phần trình diễn của Thu Minh hứa hẹn sẽ khiến BNHV bùng nổ ngay từ phút mở màn, tuy nhiên nữ ca sĩ xinh đẹp lại khiến người hâm mộ thất vọng.  Khán giả trông chờ nhiều hơn ở Thu Minh một sự bứt phá hoàn toàn chứ không phải một bài nhảy "an toàn"  như thế. Dù là “liều thuốc độc” đối với giám khảo Khánh Thi và nhận được số điểm khá cao 35 nhưng trong liveshow này, Thu Minh rõ ràng không nổi bật và cuốn hút.

Đại Nghĩa là một thí sinh được đánh giá khá cao bởi sự sôi nổi mà anh mang đến trong các đêm thi nhưng nếu nhìn một cách tổng thể thì dường như anh đang lạm dụng điều đó. Trong bài thi đêm qua, dù đã thực hiện được khá tốt những “cú” đá chân đặc trưng của Jive nhưng giám khảo Chí Anh cho rằng anh cần phải bùng nổ, bứt phá và quên mình hơn.

Vũ Thu Phương khiến khán giả cho rằng cô đi biểu diễn thời trang thì đúng hơn!
Vũ Thu Phương giống đi biểu diễn thời trang hơn là đi nhảy.

Ngoài những bộ trang phục đẹp mắt mà Vũ Thu Phương mang lại cho BNHV thì các phần thi của cô ngày càng kém hấp dẫn. Trong đêm thi ở liveshow thứ 5, với bộ trang phục khá sexy khoe vòng 1 nóng bỏng, Vũ Thu Phương khiến người xem “nhức mắt”, giám khảo Quang Dũng thì muốn.. rơi tim. Tuy nhiên, bài nhảy của cô chưa có gì bứt phá. Điều đó đã khiến Vũ Thu Phương lần thứ hai liên tếp có tên trong “danh sách nguy hiểm” .

Nếu ở đêm liveshow thứ 4, khán giả gần như bị hút hồn bởi màn trình diễn đẹp mắt của Thủy Tiên trong điệu Rhumba trên nền nhạc Hold me nổi tiếng thì lần này, với điệu Tan go trên nền nhạc Parachute cô lại tiếp tục khiến cho BGK và khán giả ngỡ ngàng. Mặc dù, Khánh Thi cho rằng phần thi này thiếu kịch tính nhưng một điều có thể thấy là những động tác khiêu vũ của cô ngày càng chuẩn xác, dứt khoát và đặc biệt quyến rũ. Đây là cặp nhảy được đánh giá là có nhiều bộ trang phục đẹp và bắt mắt - một trong những yếu tố quan trọng để tạo nên sự thành công cho phần trình diễn .

Với một vũ điệu có nhịp điệu nhanh như Wild dances, Nguyên Vũ chưa thực sự
Với Wild dances, Nguyên Vũ chưa thực sự "đủ lửa".

Sự quyến rũ của Vũ điệu hoang dã (Wild dances) đã khiến khán giả và BGK thực sự bị cuốn hút vào phần.. âm nhạc. Tuy Nguyên Vũ đã hoàn thành bài thi một cách khá tốt, những bước nhảy của đôi bạn diễn kết hợp khá nhịp nhàng tuy nhiên trong điệu nhạc sôi động này Nguyên Vũ tỏ ra thiếu lửa. 

Được kỳ vọng nhiều ở BNHV năm nay nhưng với Tango, Anh Khoa tỏ ra khá yếu thế. Tuy có điểm thấp nhất 30 điểm, nhưng với sự ủng hộ cao từ phía khán giả, Anh Khoa vẫn có tên trong danh sách đi tiếp góp mặt trong đêm thi thứ 6.

Sau đêm liveshow 5, Huy Khánh là thí sinh thứ ba nói lời chia tay khán giả. Ghi điểm trong mắt khán giả với phong cách lịch lãm nhưng bài thi của anh trong đêm liveshow thứ 5 thực sự  không có gì xuất sắc và hấp dẫn. Tuy bằng điểm Vũ Thu Phương nhưng với lượng khán giả bình chọn thấp hơn, Huy Khánh và bạn nhảy đã buộc phải dừng cuộc chơi. Khi công bố tên cặp đôi bị loại, bạn nhảy Tsveta của anh đã không nén được xúc động và bật khóc.

Hình ảnh cô đào nóng bỏng Marilyn Monroe của Thanh Thúy trong đêm thi này hứa hẹn sẽ còn đọng lại lâu dài trong lòng khán giả

Thanh Thúy bùng nổ dữ dội trong tạo hình Marilyn Monroe.

 

Điều ấn tượng nhất trong đêm liveshow thứ 5 này là cặp đôi Thanh Thúy – Alex. Xuất hiện cuối cùng, Thanh Thúy khiến BNHV thực sự  bùng nổ. Không chỉ cuốn hút bằng tạo hình vui nhộn lấy cảm hứng từ kiều nữ Holywood Marilyn Monroe, Thanh Thúy chinh phục được BGK và khán giả bằng những bước nhảy vô cùng đẹp mắt. Cô đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ BGK và cả khán giả trong mỗi bài thi của mình.

Giám khảo khắt khe nhất về chuyên môn là Khánh Thi cũng đánh giá cao bài thi của Thanh Thúy và cặp đôi Thanh Thúy - Alex đã “vượt mặt” ứng viên sáng giá cho chức vô địch Thu Minh với số điểm 38. Tuy nhiên lời nhận xét “Bài thi của Thúy sánh ngang với Thu Minh” khiến nhiều khán giả càng thêm nghi ngại sự ưu ái của dàn GK dành cho nữ ca sĩ Đường cong.

Minh Thư

Từ khóa :
Bước nhảy Hoàn vũ , Thanh Thúy , Thu Minh , Thủy Tiên , Anh Khoa , Đại Nghĩa , Nguyên Vũ , Huy Khánh , Vũ Thu Phương
Liveshow thứ 5: Màn "vớt vát" tuyệt vời của Thanh Thúy
Tin khác