Mỹ Linh: Chồng mắng tôi gay gắt vì hát sai lời

Âm nhạc

(GDVN) - Ca sỹ Mỹ Linh thừa nhận đã liên tiếp hát sai lời bài hát “Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui” của nhạc sỹ Trịnh Công Sơn và đó là "tai nạn nghề nghiệp".

(GDVN) - Ca sỹ Mỹ Linh thừa nhận đã liên tiếp hát sai lời bài hát “Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui” của nhạc sỹ Trịnh Công Sơn và đó là một "tai nạn nghề nghiệp". Chồng chị, nhạc sỹ Anh Quân đã mắng vợ gay gắt vì sự sai sót này.

Tại lễ bế mạc Liên hoan Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng, Mỹ Linh đã làm khán giả thất vọng khi liên tiếp hát sai lời, chuyển đoạn lộn xộn bài hát “Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui” quen thuộc của nhạc sỹ Trịnh Công Sơn. 
.
Cụ thể, ngay đầu bài hát, Mỹ Linh nhầm chữ "và" với "chọn" trong câu "Chọn những bông hoa và những nụ cười”. Phần lời đoạn thứ hai, nữ ca sỹ tiếp tục hát nhầm sang phần lời đoạn 4: "Tôi chọn nơi này cùng nhau ca hát/Để thấy tiếng cười rộn rã bay" mà đáng lẽ, phần lời đúng là "Tôi đợi em về bàn chân quen quá/ Thảm lá ve vàng lại bước qua". Trong đoạn 4 bài hát, câu đúng là "Cùng với anh em tìm đến mọi người ", Mỹ Linh lại quay ngược nhắc lại câu hát "Chọn những bông hoa và những nụ cười" phần đầu bài.

Ca sỹ Mỹ Linh thừa nhận sai sót khi biểu diễn bài
Mỹ Linh thừa nhận sai sót khi biểu diễn bài "Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui".

Phần sai nghiêm trọng nhất của Mỹ Linh là nữ ca sỹ biến câu hát "Tôi đợi em về bàn chân quen quá/ Thảm lá me vàng lại bước qua" thành "Tôi đợi em về bàn chân quen lối/ Thảm lá reo mừng tựa vẫy tay". Bên cạnh việc hát nhầm khá nhiều câu thì nguyên cả đoạn cuối bài "Nhìn rõ quê hương, ngồi nghĩ lại mình" không được Mỹ Linh hát bất kì một lần nào.

Trả lời phóng viên Giáo dục Việt Nam về sự cố nói trên, Mỹ Linh thừa nhận đã hát sai, hát nhầm nhiều ca từ trong bài hát của nhạc sỹ Trịnh Công Sơn. “Thực ra, tôi thể hiện bài hát này khá nhiều lần, nhưng không hiểu tại sao hôm đó lại hát sai như vậy. Tôi không phủ nhận việc mình hát sai do thiếu tập trung. Đó là một tai nạn nghề nghiệp khi tôi bị nhiều thứ làm phân tâm”, diva nói.

Mỹ Linh cho biết thêm, sau sự cố này, chồng chị - nhạc sỹ Anh Quân đã lên án gay gắt và muốn chị chú tâm vào công việc, không nên để điều kiện khách quan chi phối. “Anh ấy mắng tôi, thậm chí nặng lời, rằng tại sao tôi lại như thế! Tôi xin lỗi khán giả rất nhiều”.

Diva cũng chia sẻ:, bản thân không phải một cỗ máy nên khó thể hoàn hảo trong tất cả mọi việc. Tuy vậy, chị hiểu là người được công chúng kỳ vọng thì sự sai sót của bản thân sẽ bị mang ra mổ xẻ, và hoàn toàn chấp nhận điều đó.

Xung quanh nghi vấn Mỹ Linh tự chế lời bài hát nhằm chữa ngượng, nữ ca sỹ khẳng định chị chỉ hát nhầm “từ nọ sang từ kia” do sao nhãng, không tập trung, chứ không hề chế lời. “Việc tôi hát sai bị mọi người đánh giá là điều tệ hại thì đúng rồi, tôi không có ý kiến. Đôi khi mọi việc khó tốt đẹp như mong muốn”, Mỹ Linh bày tỏ.

Văn Trinh

Từ khóa :
Mỹ Linh: Chồng mắng tôi gay gắt vì hát sai lời
Chủ đề : Mỹ Linh
Tin khác