Mỹ Tâm bám đuổi Đàm Vĩnh Hưng đến cùng

Âm nhạc

K.Hưng

(GDVN) - Ở bảng xếp hạng tuần cuối của Giải thưởng Video âm nhạc Việt (VMVC) tổ chức năm đầu tiên, Mỹ Tâm đã vượt mặt Mr Đàm và khả năng giành giải cao tối nay.

Điểm lại bảng xếp hạng VMVC, bảng 1 của nhạc sĩ Quốc Trung vẫn là cuộc đua chưa có hồi kết giữa Dạ khúc cho tình nhân (Đàm Vĩnh  Hưng) và Đánh thức bình minh (Mỹ Tâm). Vượt lên Đàm Vĩnh Hưng ở tuần bầu chọn cuối cùng, Mỹ Tâm có khả năng đoạt giải quán quân sở hữu lâu nay của Mr Đàm khi đứng nhất bảng 5 tuần, chỉ thua người bạn thân đúng 1 tuần.

Theo sau Mr Đàm, Mỹ Tâm là Tình ca phố của Đức Tuấn, với 7 tuần xếp sau quán quân và á quân.

Ở bảng 2, Rắc rối của rapper “từ thế giới ngầm trỗi dậy” Karik bứt phá đầy mãnh liệt suốt 6 tuần cuối đã bỏ xa các đối thủ còn lại. Giấc mơ tôi với danh hiệu “vô địch về nhì” của Uyên Linh chỉ đạt được vị trí nhất được 2 tuần. Cùng cạnh tranh trong top 3 là “siêu nhân” Dương Triệu Vũ với Căn phòng 3 tuần vô địch.

Ngoài ra, những MV “quen mặt” ở top 5 như Đã bao lâu rồi, Vòng tròn, Taxi, Âm nhạc trong tôi, Cho em một lần yêu cũng tiềm ẩn nhiều khả năng sẽ làm nên chuyện ở đêm Gala trao giải bởi có một lượng fan khá đông đảo.

Với lượng fans đông đảo khắp cả nước liệu Mr Đàm có để vụt mất giải thưởng quan trọng này?

Ngoài giải thưởng tiền mặt là 300.000.000 đồng, 2 MV có số phiếu bầu chọn cao nhất sẽ được phát trên kênh giải trí quốc tế MTV Châu Á (MTV Asia).

Nhạc sĩ  Quốc Trung cho rằng: “Thông thường khi có những giải thưởng hay bầu chọn để giới thiệu ra nước ngoài, người ta rất căng thẳng về chuyện đối tượng đó có đủ tư cách đại diện cho Việt Nam hay không. Cá nhân tôi nghĩ tất cả những MV tham dự giải ở VMVC, dù có những MV tôi không thích hay có chất lượng tệ đi chăng nữa, cũng thể hiện rõ nhất khuôn mặt đời sống âm nhạc Việt. Bất cứ MV nào được đề cử hay giới thiệu đều mang hình ảnh đời sống âm nhạc Việt Nam. Chúng ta không cần phải băn khoăn về vấn đề đó. Còn nếu chưa thấy MV đó xứng đáng đồng nghĩa với việc những người hoạt động trong lĩnh vực âm nhạc chúng ta phải làm việc tốt hơn”.

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng cũng có những chia sẻ mới về Giải thưởng Video Âm nhạc Việt – VMVC: “Trong mùa giải VMVC này chúng ta chỉ gói gọn trong 24 MV. Ở nước ngoài càng về sau càng có thêm những MV mới, như vậy cuộc bầu chọn mới có nhiều đột phá. Còn nếu chúng ta chỉ có 24 MV xoay quanh thì rõ ràng sẽ ít bất ngờ hơn. Tôi nghĩ để giải quyết vấn đề đó, năm sau chúng tôi sẽ thay đổi cơ cấu của giải thưởng lại và cơ cấu của các thể loại theo từng tuần”.

Tối nay 15/1, đêm trao giải Giải thưởng Video âm nhạc Việt Nam lần 1 sẽ diễn ra tại Nhà thi đấu Nguyễn Du TPHCM.

K.Hưng
Từ khóa :
Đàm vĩnh Hưng , Mỹ Tâm , VMVC , Giải thưởng Video âm nhạc Việt , MTV Việt Nam
Mỹ Tâm bám đuổi Đàm Vĩnh Hưng đến cùng
Chủ đề : Mỹ Tâm
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác