Những ca khúc kinh điển trong phim Hollywood (P1)

Âm nhạc

Long Hy

(GDVN) - Dưới đây là 11 ca khúc nhạc phim đã trở thành kinh điển trong các bộ phim ở Hollywood

Moon River trong bộ phim Breakfast at Tiffani (1961) qua giọng ca của ngôi sao nữ huyền thoại Audrey Hepburn. Với ca khúc này, Hepburn đã tự ôm đàn ghita và ngân nga ca khúc Moon River. Tuy chỉ có tiếng đàn ghita nhưng ca khúc vẫn còn ngân mãi sau 5 thập kỷ.


My Heart Will Go On của Céline Dion trong Titanic. Đây cũng chính là yếu tố mang lại doanh thu cao ngất ngưởng cho Titanic (2,1 tỷ USD) cũng như nhiều giải Oscar nhất trong lịch sử điện ảnh (11 giải).



My Heart Will Go On
cũng trở thành một ca khúc nhạc phim kinh điển, đồng thời trở ca khúc bán chạy nhất toàn cầu với 15 triệu bản năm 1998 và cũng giành giải Oscar cho Ca khúc nhạc phim  hay nhất.


Theme from Shaft của Isaac Hayes trong phim Shaft. Chính ca khúc này đã làm nên lịch sử khi đưa tên tuổi Hayes trở thành ngôi sao người Mỹ gốc Phi đầu tiên trong lịch sử giành giải Oscar ở hạng mục Ca khúc nhạc phim hay nhất.


I Will Always Love You của Whitney Houston trong phim The Bodyguard. Tuy chỉ là một ca khúc cover lại với chỉ 45 giây ngắn ngủi, nhưng Whitney Houston đã khiến bài hát trở thành ca khúc kết thúc hay nhất trong phim.


Over the Rainbow của Judy Garland trong The Wizard of Oz (1939). Chính bản ballad này đã vang danh tên tuổi nữ ca sĩ Judy Garland lên tầm ngôi sao nổi tiếng, đồng thời trở thành ca khúc bất hủ gắn liền với tên tuổi của nữ ca sĩ đoản mệnh. Về sau, những ca sĩ như Willie Nelson, Eric Clapton hay Israel Kamakawiwo đều đã từng cover lại ca khúc này. 

Long Hy
Từ khóa :
nhac phim kinh dien , nhac phim hollywood , phim hollywood , titanic , vua su tu , celine dion , men in blak
Những ca khúc kinh điển trong phim Hollywood (P1)
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác