Psy bị bêu xấu trong truyện tranh Nhật Bản

Âm nhạc

Long Hy

(GDVN) - Anh béo “Gangnam Style” do bị “kỳ thị” ở Nhật Bản nên đã được hóa thân thành nhân vật tay anh chị xã hội đen trong truyện tranh ở đất nước mặt trời mọc.

Truyền thông Hồng Kông cho biết, ca sĩ Psy đang được “quan tâm” đặc biệt bởi một số thành phần “không ưa” ở Nhật Bản. Theo đó, Psy bị biến thành một thành viên băng đảng xã hội đen trong truyện tranh.

Nhân vật mô phỏng Psy liên tiếp có hành động đánh đập, tra tấn học sinh nam và đe dọa, bắt ép nữ sinh phải ăn món kim chi như một cực hình. Những sản phẩm truyện tranh sau khi đến tay người dân Hàn Quốc thực sự đã khiến fan hâm mộ Psy nổi đóa, họ gọi những thành phần anti văn hóa Hàn Quốc này là kẻ thấp hèn.

Một trang truyện tranh Nhật Bản bôi xấu hình ảnh Psy.

Trong một cuốn truyện tranh có tựa đề Những cô gái kim chi của xứ nhân sâm chế lại nội dung tập 6 loạt truyện có tựa đề The Pet Girl of Sakura Dormitory (tạm dịch: Những cô gái cưng ở kí túc Sakura) của tác giả Hajime Kamoshida do NXB ASCII Media Works ấn hành. Truyện khắc họa nhân vật là đại ca một băng đảng xã hội đen mang hình dáng rapper Psy.

Nhân vật này mỗi lần hét lên hai từ Gangnam Style là đạp tới tấp lên người một nam sinh cho đến khi nam sinh mặt mày tím tái, sưng húp. Sau đó, nhân vật của Psy còn túm tóc nạn nhân, khi thủ hạ đứng phía sau, tay lăm lăm dao găm, mặt mày bặm trợn nhìn về phía hai nữ sinh đang bị trói chặt một góc. Sau khi tra hỏi thẩm vấn hai cô gái tội nghiệp, bọn chúng còn bắt hai nữ sinh phải ăn hai món cực kỳ nổi tiếng của xứ Hàn là kim chi và canh nhân sâm.

Phía truyền thông Hàn Quốc đã lên tiếng chỉ trích việc chế tranh Psy, còn cư dân mạng xứ Hàn thì cực lực phản đối và tức giận. Họ dùng nhiều lời lẽ mỉa mai, nặng nề tới những người tạo nên cuốn truyện tranh trên, thậm chí gọi họ là trẻ ranh và nhỏ mọn, chỉ có những người như vậy mới tạo ra loại truyện tranh gây tổn thương tình cảm cũng như quan hệ giữa hai nước Nhật- Hàn.  Nam ca sĩ Psy hiện vẫn chưa có phản ứng gì trước vấn đề này.

Long Hy
Từ khóa :
PSY , truyện tranh , Gangnam Style , Nhật Bản , Hàn Quốc , tựa đề , nhân vật , mỉa mai
Psy bị bêu xấu trong truyện tranh Nhật Bản
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác