Psy nhận 'mưa' giải thưởng tại MAMA 2012

Âm nhạc

Long Hy

(GDVN) - Tại buổi lễ trao giải Mnet Asian Music Adwards 2012 (MAMA) diễn ra tại Hồng Kông từ lúc 16h ngày 30/11 với hàng loạt các ngôi sao ca nhạc nổi tiếng của châu Á. Chàng béo Psy đã trở thành ông chủ của 4 giải thưởng liên tiếp tại sự kiện âm nhạc đình đám lần này với “Gangnam Style”.

Lễ trao giải Âm nhạc Châu Á Mnet 2012 – Mnet Asian Music Adwards (MAMA)  là một sự kiện âm nhạc thường niên do Hàn Quốc tổ chức và cũng là một giải thưởng có uy tín, sức ảnh hưởng lớn trong làng nhạc châu Á. Bắt đầu từ năm 1999 với tên gọi MKMF, đến nay sự kiện này đã trở thành giải thưởng âm nhạc lớn nhất của Hàn Quốc và này gần đây đã được tổ chức ngoài biên giới Hàn Quốc như tại Macao của Trung Quốc vào năm 2010 hay tại Singapore năm 2011.

Biểu tượng của MAMA 2012 diễn ra tại Hồng Kông.


Năm 2012, Hồng Kông là địa điểm đăng cai tổ chức trao giải, với dàn sao khủng đến từ Hàn Quốc, Trung Quốc như Big Bang, Super Junior, SHINee, Ailee, Psy, EXO, Thành Long, Vương Lực Hoành, Lý Vũ Xuân, Dung Tổ Nhi. Hay thậm chí cả đại diện của Mỹ như Adam Lambert…Đặc biệt, Psy với ca khúc  “Gangnam Style” liên tiếp giành 4 giải thưởng: Màn biểu diễn dance solo xuất sắc nhất, Nghệ sĩ quốc tế được yêu thích nhất, MV xuất sắc nhất và Ca khúc của năm.

Psy (thứ 2 thứ phải qua) trên sân khấu lễ trao giải MAMA 2012 khi nhận giải thưởng Ca khúc của năm.


Như vậy, sau những giải thưởng uy tín nhất trên thế giới như số 1 tại bảng xếp hạng Billboard’s Social 50 Chart, liên tục chễm chệ ở các vị trí cao của bảng xếp hạng Billboard khác nhau như Billboard Top Digital Songs, Billboard Heatseekers Songs, Billboard Canada Hot 100 và Billboard K-Pop Hot 100, số 1 trên iTunes ở 31 quốc gia, số 1 bảng UK Chart của Anh, video xuất sắc nhất tại MTV châu Âu EMA 2012, Huân chương Công trạng trong lĩnh vực Văn hóa của Hàn Quốc...“Gangnam Style” lại tiếp tục ghi danh với 4 giải quan trọng.

Long Hy
Từ khóa :
psy thang lon tai mama , gangnam style thang lon tai mama , le trao giai mama 2012 , psy tai mama 2012 , gangnam style , psy voi gangnam style
Psy nhận 'mưa' giải thưởng tại MAMA 2012
Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
Xem thêm bình luận
Tin khác