Quan niệm "oái oăm" của Lê Minh Sơn về Cặp đôi hoàn hảo

Âm nhạc

Văn Trinh

(GDVN) - Người nhạc sĩ của đồng quê luôn đề cao cá tính nhưng cũng rất hài hòa, và đặc biệt triết lý về sự "hoàn hảo" của anh thì có lẽ là... trên đời có một!


Nói chuyện với Lê Minh Sơn, một trong ba vị giám khảo của Cặp đôi hoàn hảo - chương trình đang rất được công chúng quan tâm, càng hiểu rõ thêm về anh. Người nhạc sĩ có những lúc "lên đồng", "nhập thần"... đến mức quên cả thực tại thật ra cũng lại là người rất am tường đời sống văn hóa xã hội, luôn đề cao cá tính nhưng cũng rất hài hòa, và đặc biệt triết lý về sự "hoàn hảo" của anh thì có lẽ là... trên đời có một!

- Anh vốn không phải là người của các khuôn khổ, trong khi lên sóng truyền hình, lại là người cầm cân nảy mực, anh có phải “biến hình” -  kiềm chế hoặc thay đổi một số tính cách của mình? Nhạc sỹ Trần Tiến từng bị chỉ trích trong Bước nhảy hoàn vũ bởi một câu nói hài hước. Lê Minh Sơn có sợ bị tương tự?


Thật ra, khi nhận lời làm thành viên Ban giám khảo chương trình Cặp đôi hoàn hảo, bạn bè cũng lo lắng vì tôi rất thẳng tính, biết đâu lại có những phát ngôn khiến công chúng giận dữ.

Còn về chuyện anh Trần Tiến bị dư luận chỉ trích trong chương trình Bước nhảy hoàn vũ thì tôi nghĩ thế này: Bước nhảy hoàn vũ thành công được là do anh Trần Tiến đấy chứ! Tôi nghĩ là giám khảo cần phải như thế, phải biết đem lại niềm vui nhỏ bé cho mọi người. Điều đó rất… sướng!

"Phạm Văn Mách là 1 người khổng lồ"

- Đồng ý rằng, mang lại niềm vui cho mọi người là điều tốt. Tuy nhiên, với một chương trình phát sóng trực tiếp trên truyền hình thì sự hài hước, bông đùa quá đà có thể dẫn tới những phát ngôn ngoài tầm kiểm soát?

Tôi tham gia chương trình vì thấy nói rất vui! Còn nếu nó không vui nữa thì mình nghỉ.

- Anh nói thế, dễ khiến người ta đặt câu hỏi: trách nhiệm và tính chuyên nghiệp của Lê Minh Sơn ở đâu?


Mọi thứ đều chưa thể nói trước điều gì. Muốn xem tôi bộc lộ như thế nào, hãy theo dõi những vòng thi tiếp theo của chương trình.

- Hỏi thật, anh có sợ bị “lỡ mồm” không?

Sẽ cố gắng kiểm soát hết mình. Nhưng một chương trình vui vẻ như vậy nếu khô cứng, nặng nề quá về mặt chuyên môn sẽ thất bại. Ngay đêm đầu tiên của chương trình, tôi thấy các cặp đôi rất hoàn hảo, ban nhạc hoàn hảo. Còn ở vị trí của một khán giả, dĩ nhiên tôi mong muốn có một BGK hoàn hảo.

Mà định nghĩa “hoàn hảo” với tôi chính là một sự thiếu hụt cái gì đó, giống như vẻ đẹp hoàn thiện trên khuôn mặt của người phụ nữ, với tôi là sự thiếu hụt như mắt 1 mí chẳng hạn… Khi BTC mời tôi, có thể họ đã lường trước tất cả những gì xảy ra. Biết đâu, chính vì mình là một người thẳng tính, bộc trực họ mới mời thì sao.

- Cá nhân anh thấy chương trình này hấp dẫn hơn Bước nhảy Hoàn vũ hay ngược lại?


Không thể nói trước điều gì, nhưng cảm nhận đầu tiên tham gia chương trình là rất vui. Đây là 1 chương trình đặc biệt, vì tất cả mọi người tham gia đều có những đóng góp nhất định trong các ngành nghề khác nhau ở lĩnh vực nghệ thuật. Đặc biệt, có những người đứng ở vị trí số 1 trong lĩnh vực giải trí như anh Đàm Vĩnh Hưng. Tôi khâm phục họ vì họ rất nỗ lực và dành nhiều thời gian cho chương trình. Đó là điều đáng quí, bởi họ không phải đến với sân chơi này khi chưa có tên tuổi mà ngược lại, đã có chỗ đứng vững chắc trong lĩnh vực nghệ thuât.

Không khí vui vẻ của chương trình là điều cần thiết cuộc sống của chúng ta, đặc biệt là vào những ngày cuối tuần.

“Hoàn hảo” với tôi chính là một sự thiếu hụt cái gì đó!- Anh có thích nhất Phạm Văn Mách giống như số đông khán giả không, hay thích cá nhân/cặp đôi khác trong đêm diễn đầu tiên?


Tôi thích cả 8 đôi. Còn về Mách, thì đơn giản, mới đầu nghĩ tới anh – người ta nghĩ ngay đến chuyện là một người khổng lồ thì phải trông như một quả núi và thô trong giọng nói. Vậy nên, khi Mách hát đã tạo nên sự bất ngờ ghê gớm. Mách đã chứng minh điều một điều: người đàn ông hoàn hảo không chỉ biểu hiện qua sức mạnh cơ bắp mà hoàn toàn có thể lay động được tâm hồn người nghe nhạc bằng sự biểu cảm nhất định.

- Đứng chung sân khấu với Văn Mai Hương, phải nói Phạm Văn Mách thấp hơn nhiều. Vậy mà anh gọi anh ấy là “khổng lồ”?

Khổng lồ chứ! Việt Nam rất ít vận động viên nào giành được huy chương vàng thế giới và châu Á như Phạm Văn Mách. Anh ấy là 1 thương hiệu, mà phải nói nhiều người có cố gắng cũng không được.

- Anh nói: “hoàn hảo” với tôi chính là một sự thiếu hụt cái gì đó. Vậy, trong mắt anh, Phạm Văn Mách còn khiếm khuyết điều gì?

Tôi chưa thể nói được gì cả. Vòng thi đầu tiên tôi mới chỉ dừng ở góc độ một khán giả thôi.

- Có nhiều ý kiến khán giả nhận định trong đêm thi đầu tiên, Văn Mai Hương hơi lép vế bởi cách phát âm tiếng Anh chưa chuẩn và giọng hơi yếu so với Phạm Văn Mách. Anh đánh giá ra sao?

Quả thật, tôi chưa có 1 đánh giá gì cả. Cái gì đến sẽ đến. Tôi nghĩ rằng, đã xem 1 chương trình giải trí thì mọi người hãy cứ giải trí đi, so sánh làm gì. Xem cặp đôi Phạm Văm Mách – Văn Mai Hương biểu diễn, chị Siu Black ngồi bên cạnh cười rất to. Anh Lê Hoàng cũng có những nụ cười... không kiểm soát được. Rất vui đúng không!

- Khán giả nói Phạm Văn Mách có giọng hát đẹp, anh thấy nó “đẹp” như thế nào?


Tôi cũng thấy đẹp! Cái đẹp là sự vô hình, là cảm thức. Giống trong tình yêu, khó mà nói là tôi biết vì sao yêu cô ấy. Riêng cái đẹp trong âm nhạc thường có 1 mẫu số chung như hát không chênh, không phô, biểu cảm tốt. Đấy chính là 1 trong những tiêu chí của cái đẹp trong ca hát.

- Anh đánh giá giọng hát Giáo sư Cù Trong Xoay đạt mấy điểm?


Ở góc độ BGK, tốt nhất không nên nói ra những điều chưa được phép công bố.

- Còn dưới góc độ khán giả?


Tôi nghĩ rằng, cả 8 đôi đều có những nét duyên của họ.

- Có vẻ Đàm Vĩnh Hưng hát dưới sức rất nhiều, nghe nói BTC yêu cầu các ca sĩ chuyên nghiệp phải “nhường” cho bạn diễn không phải là ca sĩ?


Với tôi, Hưng là ca sỹ số 1 trong ngành giải trí VN. Hưng đủ từng trải và lão luyện để biết cần gì cho những vòng thi tiếp theo.

- Lê Hoàng từng làm giám khảo ở Bước nhảy hoàn vũ, Siu Black ở Vietnam Idol nên chắc chắn họ có nhiều kinh nghiệm hơn Lê Minh Sơn trong 1 chương trình giải trí như Cặp đôi hoàn hảo. Ngồi chung với họ ở sân chơi lần này, anh “tâm lý” không?


Tôi rất là thích bộ phim “Hãy đợi đấy”!

- Xin cám ơn những chia sẻ thú vị của anh!
Văn Trinh
Từ khóa :
Phạm Văn Mách , Bước nhảy hoàn vũ , Lê Minh Sơn , Văn Mai Hương , Cặp đôi hoàn hảo , Trần Tiến , vòng thi , Siu Black
Quan niệm "oái oăm" của Lê Minh Sơn về Cặp đôi hoàn hảo
Chủ đề : Cặp đôi hoàn hảo
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác