Thái Thùy Linh được xin lỗi

Âm nhạc

V.T (t.h)

(GDVN) - Vài ngày nay, chủ đề ca sỹ Thái Thùy Linh nhận giải thưởng “Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2012” trở thành cuộc tranh luận nảy lửa trên một số diễn đàn mạng.

Sự việc bắt nguồn từ việc amin một diễn đàn báo chí (vốn là 1 nhà báo) có nick name Bút Lông đăng bài bày tỏ quan điểm không đồng tình với Trung ương Đoàn khi 'cổ vũ giới trẻ làm mẹ không cần lập gia đình bằng cách trao Gương mặt trẻ tiêu biểu cho ca sĩ Thái Thùy Linh'. Thậm chí, Bút Lông còn đề nghị mọi người bỏ phiếu.

Ca sỹ Thái Thùy Linh.

Đã có rất nhiều ý kiến tranh luận gay gắt xung quanh vấn đề trên: Đồng tình có, phản đối có. Tuy nhiên, đa số ý kiến đưa ra đều phản đối lời lẽ của Bút Lông.

Nhân vật chính của tranh luận - ca sỹ Thái Thùy Linh cho rằng: Việc xứng đáng hay không xứng đáng với giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2012, chị xin không có ý kiến.

Tuy nhiên, amin đưa câu chuyện làm mẹ đơn thân trên một diễn đàn hơn 3000 người, rồi lại mang đời tư để xét nét bên cạnh chuyện nhận giải thưởng, thì đó là một hành động không nên.

"Trung ương Đoàn không trao giải cho em vì là bà mẹ đơn thân tiêu biểu, hay vì em nuôi con khỏe dạy con ngoan, em cũng không nghĩ em được trao giải vì trong sáng mẫu mực. Em xin được nhắc lại, Thái Thùy Linh được trao giải vì những đóng góp tích cực và hiệu quả của cô ấy cho xã hội, ở mảng công tác tình nguyện. Và em không hiểu việc em làm mẹ đơn thân thì có liên quan gì đến những cống hiến này? Hay cứ là mẹ đơn thân thì không được/nên/cần cống hiến, hoặc có cống hiến cũng không nên ghi nhận?", Thái Thùy Linh lên tiếng trong một bức thư viết gửi amin Bút Lông.

Về phía Bút Lông, sau khi nhận thấy sự việc vượt tầm kiểm soát, amin đã nói lời xin lỗi Thái Thùy Linh.

"Mình sai khi đưa case Thái Thuỳ Linh vào status để chỉ trích TƯ Đoàn. Cô xứng đáng được tôn vinh do các đóng góp của cô cho cộng đồng và việc sinh con là quá khứ đã xa, không liên quan đến thành tích hiện tại. Việc lo ngại giới trẻ bị ảnh hưởng chỉ là suy đoán nhất thời, chưa có bằng chứng để chứng minh", Bút Lông nói rõ trên chính diễn đàn báo chí - nơi khởi nguồn tranh cãi.

"Quyền có ý kiến tranh luận trở lại của mọi người với quan điểm của mình là bình thường, mình đã đóng status quá sớm và chuyển sang hình thức lấy ý kiến bằng poll (trong khi lẽ ra để mọi người tiếp tục tranh luận) nên đã xoá một số comment sau thông báo đóng topic, thành thật xin lỗi những ai mất comment".

"Thành thật xin lỗi những ai đã vì mình mà vô tình bị xúc phạm và tổn thương", Bút Lông bày tỏ.
V.T (t.h)
Từ khóa :
Thái Thùy Linh được xin lỗi
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác