Thí sinh The Voice bị công ty quản lý kiện, đòi 16 tỷ đồng

Âm nhạc

Long Hy

(GDVN) - Sau khi bước ra từ chương trình The Voice Trung Quốc, thí sinh Ca Dục Sâm của đội LHV Na Anh trở nên nổi tiếng và được công chúng cũng như truyền thông đặc biệt chú ý. Hiện tại ca sĩ này đang phải đối mặt với mức phạt 16 tỷ đồng từ phía công ty quản lý.

Nổi tiếng liền bị phạt 16 tỷ đồng

Sau khi bước ra từ cuộc thi âm nhạc đình đám The Voice, những tranh chấp về hợp đồng của các thí sinh với công ty quản lý đã liên tiếp làm dư luận và truyền thông đau đầu. Gần đây nhất là trường hợp ca sĩ Ca Dục Sâm - thí sinh The Voice đội Na Anh chính thức bị khởi kiện vì bị cho rằng đã vi phạm hợp đồng của công ty quản lý.

Thậm chí trên mạng còn xuất hiện cả công hàm tuyến bố vi phạm hợp đồng cũng như đòi bồi thường của luật sư phía công ty này tới Ca Dục Sâm (tên thật là Cát Lỗi). Nội dung của công hàm chỉ rõ: Ca Dục Sâm sau khi tham gia The Voice Trung Quốc đã không hề có liên lạc gì với phía công ty quản lý mà liên tục có những hoạt động biểu diễn vì mục đích kinh doanh và không có sự đồng ý của công ty.

Ca sĩ Ca Dục Sâm.

Bên cạnh đó, tất cả tiền thù lao thu được từ những buổi diễn của Dục Sâm đều không giao nộp cho công ty. Mặc dù phía công ty này đã nhiều lần trình báo lên cảnh sát kinh tế nhưng Dục Sâm vẫn không hề có động thái gì, do đó đã vi phạm trắng trợn đến những điều khoản trong hợp đồng biểu diễn từng được hai bên ký kết.

Phía công ty quản lý cũng gửi đơn kiện về trường hợp vi phạm hợp đồng của Ca Dục Sâm lên tòa án tối cao, đồng thời yêu cầu bồi thường 5 triệu tệ (khoảng 16 tỷ đồng)

Ca Dục Sâm tố đơn vị tổ chức vi phạm hợp đồng trước

Theo điều tra của phóng viên tờ Sina khi phỏng vấn quản lý ca sĩ Ca Dục Sâm, ông Phó cho biết, phía Dục Sâm đã nhận được công hàm khởi tố từ luật sư của công ty quản lý và cảm thấy những điều cáo buộc không thỏa đáng, đồng thời cho biết phía công ty là người vi phạm hợp đồng đầu tiên.

Ông Phó cho hay, công ty quản lý đã không hề dựa theo những điều khoản ký kết trước đó. Trong suốt quá trình Dục Sâm tham gia sản xuất âm nhạc hay các hoạt động tuyên truyền cũng như nổi danh từ The Voice, phía công ty quản lý chỉ yêu cầu ca sĩ này phải nộp tiền thù lao biểu diễn và Dục Sâm cũng đã thực hiện việc này suốt một tháng.

Nội dung công hàm của luật sư công ty quản lý Ca Dục Sâm tố cáo nam ca sĩ này vi phạm hợp đồng và đòi bồi thường 16 tỷ đồng.


Sau đó phía Dục Sâm phát hiện công ty quản lý không hề bỏ một đồng nào cho hoạt động sản xuất âm nhạc của anh nên đã ngay lập tức ngừng mọi liên lạc với công ty này. Ngoài ra, ông Phó còn nói thêm, Ca Dục Sâm vì phát triển sự nghiệp âm nhạc cũng như thực hiện ước mơ trở thành ca sĩ đã huy động vốn từ gia đình và bản thân để tự đầu tư sản xuất cho ra đời bản EP mới và không hề có một xu nào của phía công ty quản lý.

Hiện tại, vụ việc vẫn chưa đi tới hồi kết do phía Ca Dục Sâm và công ty quản lý chưa trực tiếp ngồi lại với nhau giải quyết.

Long Hy
Từ khóa :
thi sinh the voice , thi sinh vi pham hop dong , thi sinh the voice boi thuong 16 ty dong , the voice trung quoc , the voice 2012
Thí sinh The Voice bị công ty quản lý kiện, đòi 16 tỷ đồng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác