Thu Minh vô địch trước sự rượt đuổi ngoạn mục của Thủy Tiên

Âm nhạc

(GDVN) - Thu Minh chính thức soán ngôi vị "nữ hoàng" của Ngô Thanh Vân năm ngoái, trở thành nhà vô địch Bước nhảy Hoàn vũ 2011.

(GDVN) - Đêm chung kết Bước nhảy Hoàn vũ 2011 vừa khép lại với kết quả không ngoài dự đoán: Thu Minh chính thức soán ngôi vị "nữ hoàng" của Ngô Thanh Vân năm ngoái. Trên đường đi đến ngôi vô địch đêm nay đã chứng kiến cuộc rượt đuổi ngoạn mục của Thủy Tiên đối với Thu Minh, không chỉ ở phương diện điểm số mà còn ở khả năng khiến sân khấu bùng nổ.

{iarelatednews articleid='6132,6066,5115,4106,4076,3960,3406,3414,2946,2385'}

Như mọi khi, Nguyên Vũ lại là người thi đầu tiên với một bài nhảy được các vị giám khảo khen ngợi là đầy sáng tạo, khi anh lấy ý tưởng phim "Nhiệm vụ bất khả thi" nổi tiếng. Bài nhảy theo điệu Pasodoble của Nguyên Vũ nhận được 37 điểm.

Đêm chung kết, mỗi thí sinh sẽ trình diễn 2 điệu nhảy (một là điệu Standard hoặc Latin, điệu còn lại là freestyle). Không cầu kỳ về ý tưởng, Thu Minh chọn nhảy điệu Rumba trên nền nhạc da diết và nồng nàn cảm xúc tình yêu. Bài nhảy đã chiếm trọn cảm tình của BGK khi cô nhận được 4 điểm 10 - điều chưa từng xảy ra ở cuộc thi năm nay. Thậm chí giám khảo Khánh Thi và Chí Anh còn đứng lên vỗ tay sau khi cô kết thúc phần thi của mình.

alt
Thu Minh với điệu nhảy đầy đam mê và xúc cảm (Ảnh: Jinn)
 
>> Xem clip: 2 bài nhảy đưa Thu Minh đăng quang Bước nhảy Hoàn vũ
>> Xem clip: Thủy Tiên đánh liều quấn trăn lên cổ
>>> Xem clip: Nguyên Vũ: Sáng tạo nhưng không thành công

Trong khi đó, Thủy Tiên và bạn nhảy Petyo chọn điệu Samba với hy vọng làm bùng nổ SVĐ Quần Ngựa. Tuy nhiên, đúng như giám khảo Chí Anh nhận xét, bài nhảy của Thủy Tiên từ âm nhạc đến vũ điệu có cái gì đó chưa tới, không thật sự "đã" tai "đã" mắt - dù cô vẫn mặc trang phục đẹp như thường lệ. Với 37 điểm có được, cô và Nguyên Vũ tạm xếp sau Thu Minh sau lượt nhảy đầu tiên.

Sang điệu freestyle, Nguyên Vũ tiếp tục được khen về ý tưởng khi "thiết kế" cho bạn nhảy một bộ áo tứ thân truyền thống của Việt Nam. Tuy điểm số nhích lên so với lần đầu (38) nhưng nhìn chung bài nhảy của nam thí sinh duy nhất không thật sự xuất sắc. Và sự bùng nổ của đêm thi chỉ đến khi Thu Minh xuất hiện...

Chọn nền nhạc bằng chính bài hát "Đường cong" gắn với tên tuổi mình, Thu Minh phô diễn những bước chân uyển chuyển, say mê và chính những... đường cong quyến rũ của cơ thể. Thậm chí, cô và bạn nhảy Lachezar còn "hào phóng" tặng khán giả một đoạn vừa nhảy vừa hát rất ngãu hứng. Với 39 điểm, Thu Minh gần như thắng tuyệt đối về điểm số do BGK chấm.

Nhưng không kém cạnh, dù Thu Minh đã làm rất tốt thì Thủy Tiên không hề tỏ ra bị áp lực. Đóng vai một nữ thần Ấn Độ và trang phục đặc trưng, nữ ca sĩ người yêu của Công Vinh thể hiện đúng chất freestyle - sảng khoái và những vũ điệu sexy đẹp mắt và bùng nổ. Màn trình diễn của Thủy Tiên đã khép lại một cách đẹp mắt phần thi của 3 thí sinh đêm chung kết, với 40 điểm trọn vẹn từ 3 thành viên BGK.

Như vậy, theo điểm số của BGK, Thu Minh được 3 điểm (79), Thủy Tiên 2 điểm (77) và Nguyên Vũ 1 điểm (75).

Phần kết quả bình chọn của khán giả mới thật sự gay cấn. Ngoài Nguyên Vũ chỉ đạt 7,85% khán giả bình chọn, con số dành cho Thu Minh và Thủy Tiên thật sự khó đoán vì cảm hứng họ tạo được trên sân khấu không kém nhau là bao. Nhưng cuối cùng, nữ ca sĩ "Đường cong" đã giành chiến thắng trước nữ ca sĩ của phim Ngôi nhà hạnh phúc chỉ trong gang tấc: Thu Minh được 46,13% lượt khán giả bình chọn, còn Thủy Tiên là 46,02%.

Kết quả chung cuộc: 

* Giải vàng: Thu Minh
(Xem clip: 2 bài nhảy đưa Thu Minh đăng quang Bước nhảy Hoàn vũ)

* Giải bạc: Thủy Tiên
(Xem clip: Thủy Tiên đánh liều quấn trăn lên cổ)

* Giải đồng: Nguyên Vũ
(Xem clip: Nguyên Vũ: Sáng tạo nhưng không thành công)

* Các giải phụ: 

- Giải Say mê và tự nhiên: Phạm Anh Khoa

- Cặp đôi được khán giả yêu thích nhất: Thủy Tiên và Petyo

- Cặp đôi vũ điệu Latin đẹp nhất: Thanh Thúy và Alex

- Cặp đôi nhảy điệu Standard đẹp nhất: Thu Minh và Lachezar

- Giải Cặp đôi biểu diễn ăn ý nhất: Huy Khánh và Tsveta Tsocheva

- Cặp đôi biểu diễn ấn tượng nhất: Đại Nghĩa và Valeriya Bozukova

- Cặp đôi biểu diễn đẹp đôi nhất: Vũ Thu Phương và Tihomir Gavrilov (Tisho)

Diên Vỹ

Từ khóa :
Vô địch Bước nhảy Hoàn vũ , Thủy Tiên , Thu Minh , Nguyên Vũ , Bước nhảy Hoàn vũ 2011 , Ngô Thanh Vân
Thu Minh vô địch trước sự rượt đuổi ngoạn mục của Thủy Tiên
Chủ đề : Bước nhảy Hoàn vũ
Chủ đề : Thủy Tiên
Chủ đề : Thu Minh
Tin khác