Tùng Dương hát 5 bản Jazz cùng NSND Quang Thọ

Âm nhạc

Vy Oanh

(GDVN) - NSND Quang Thọ, ca sỹ Tùng Dương là 2 gương mặt khách mời trong đêm nhạc “Quyền Văn Minh và bạn bè với Jazz” lần III.

Theo lời giới thiệu của nghệ sỹ Quyền Văn Minh, đêm nhạc “Quyền Văn Minh và bạn bè với Jazz” lần thứ III diễn ra ngày 10/01/2012 trình diễn rất nhiều tác phẩm kinh điển thế giới và ca khúc trữ tình Việt Nam. Cùng với đó, chương trình là một đêm nhạc nhằm tưởng niệm nghệ sĩ Trompette Quốc Trường của dàn nhạc Big band Sông Hồng.

Nhạc sĩ Quốc Trường sinh ngày 27/12/1952, mất ngày 26/1/2010 tại Hà Nội trong một gia đình có truyền thống làm nghệ thuật. Mẹ ông là NSND Châu Loan ngâm thơ nổi tiếng một thời. Tuổi thơ, Quốc Trường hay theo mẹ tới Đài tiếng nói Việt Nam nên sớm có điều kiện tiếp xúc với âm nhạc và được cụ Ngô Văn Sợi, lão nghệ sĩ kèn trompette phát hiện và kèm cặp tại lớp thể nghiệm của Dàn nhạc Đài tiếng nói Việt Nam vào năm 1968.

Tùng Dương hát tới 5 ca khúc trong đêm nhạc “Quyền Văn Minh và bạn bè với Jazz” lần 3.

Năm 1970, Quốc Trường đã là thành viên của Dàn nhạc Đài Tiếng nói Việt Nam. Từ năm 1987 Quốc Trường chuyển về làm việc tại Đoàn ca nhạc nhẹ Trung ương. Từ một nhạc công, ông đã trở thành Nhạc trưởng, rồi Trưởng phòng Nghệ thuật của Đoàn ca nhạc nhẹ Trung ương. Ngoài ra, trong sự nghiệp âm nhạc của mình, Quốc Trường để lại những ca khúc khá nổi tiếng như Hà Nội những công trình - được đưa vào top 1000 năm Thăng Long, Vinh quang tuổi trẻ Việt Nam, Hát cho mùa xuân tương lai, Những phút giây qua, Hoàng hôn… 

Trong suốt hơn 40 năm hoạt động nghệ thuật, Quốc Trường đã đóng góp có hiệu quả tại Dàn nhạc Đài tiếng nói Việt Nam, Dàn nhạc Đoàn ca nhạc nhẹ Trung ương. Ông còn tham gia các dàn nhạc lớn khác như Dàn nhạc Liên đoàn xiếc Việt Nam, Dàn nhạc Jazz Bigband Quyền Văn Minh, Dàn nhạc giao hưởng Nhạc viện Hà Nội, Dàn nhạc giao hưởng nhạc vũ kịch Việt Nam.

“Quyền Văn Minh và bạn bè với Jazz” gồm 2 phần. Phần 1 các nghệ sỹ thể hiện những bản Jazz Việt như: Hà Nội những công trình, Thành phố đầu xuân, Bốn mùa yêu thương, Thuyền và biển, Xa khơi, Giai điệu Sapa, Nhớ về Hậu Giang, Gửi nắng cho em, Nỗi lòng người đi, Niệm khúc cuối…   

Phần 2, là các tác phẩm kinh điển thế giới: Misty, Cô đơn, I Can’t Make You Love Me, Ngọn lửa cao nguyên, Thương lắm tóc dài ơi, They Can’t Take That Away From Me, I’ve got you under my skin, Cry me a river, What a wonderful world, Let’s Fall In Love, At last. Riêng ca sỹ Tùng Dương sẽ thể hiện 5 ca khúc trong phần này.

Ngoài Tùng Dương, NSND Quang Thọ, chương trình có sự tham gia của các ca sĩ Như Quỳnh, Mai Lan, Minh Biên, Băng Tâm, Diệu Thúy...

Vy Oanh
Từ khóa :
dàn nhạc , Quyền Văn Minh , Jazz , Đài Tiếng Nói Việt Nam , Tùng Dương , Quang Thọ , tác phẩm kinh điển , đêm nhạc
Tùng Dương hát 5 bản Jazz cùng NSND Quang Thọ
Chủ đề : Tùng Dương
Tin khác