Vợ chồng Thúy Hạnh - Minh Khang đưa Tim vào truyện tranh

Âm nhạc

Lê Ngọc Dương Cầm

(GDVN) - Rất tình cờ, nhạc sĩ Minh Khang phối hợp với ca sĩ Tim để tạo ra một sản phẩm âm nhạc độc đáo vào những ngày cuối cùng của năm cũ.

Album mang một cái tên rất lãng mạn Ngắm trăng đáy hồ, vừa ra mắt báo giới cách đây vài giờ. Buổi ra mắt album diễn ra trong không khí ấm cúng, thân mật. Điều đặc biệt là không hề có thông cáo báo chí như các buổi họp báo khác. Cựu người mẫu Thúy Hạnh, vợ nhạc sĩ Minh Khang, giải thích: “Chúng tôi không muốn định hướng cảm nhận của nhà báo. Chúng tôi muốn mỗi nhà báo nghe album và đưa ra một cảm nhận riêng…”

Ca sĩ Tim và bà Thúy Hạnh – giám đốc công ty Elite Việt Nam.

Chủ đề album là một ca khúc mà nhạc sĩ Minh Khang đã viết trong một chuyến du lịch đến nước Mỹ xa xôi. Đêm nơi đất khách quê người, xa người vợ hiền Thúy Hạnh, nhìn ánh trăng vàng soi mặt hồ nước trong xanh, chàng nhạc sĩ đã “tức cảnh, sinh tình”, bật ra lời ca khúc, trên nền nhạc nhẹ nhàng lãng mạn: “Đêm từng đêm nhớ em. Ngước nhìn lên ánh sao. Anh tìm về giấc mơ thuở nào…”.

Album Ngắm trăng đáy hồ  gồm 8  tình khúc: Ngắm trăng đáy hồ, Tình yêu bất tử, Tim lạnh, Lệ quân tử (Minh Khang), Anh lại nhớ em (Kiên Trần), Ký ức vẫn còn (Phúc Trường),  Thả trôi nỗi nhớ (Nguyễn Văn Chung), Ngày em đến (Phạm Trưởng)… Album còn có một DVD kèm theo thực hiện tại Nhật.

Nghe album, khán giả sẽ rất ngạc nhiên vì có sự góp giọng của người mẫu Chung Thục Quyên, cùng Tim hát ca khúc Tình yêu bất tử. Theo lời của người mẫu Thúy Hạnh, người chịu trách nhiệm thực hiện album Ngắm trăng dưới hồ: “Không phải mời Thục Quyên vào hát để tạo sự tò mò cho khán giả mà cô ấy hát cũng khá… ổn, góp phần làm tăng thêm  tính trữ tình của album”.

Nhật Tinh Anh và người mẫu Chung Thục Quyên đến chia vui cùng ca sĩ Tim.

Chung Thục Quyên, Tim và Trương Quỳnh Anh.

Bìa album được thiết kế như một bao lì xì xinh xắn. Hình trên trên bìa album được hoạ sĩ trình bày như trong một bìa quyển truyện tranh lạ mắt. Các ca khúc trong album đều trữ tình, lãng mạn, phù hợp với giới trẻ nhưng vẫn không bị gọi là “thị trường”. Hy vọng đây sẽ là món quà xuân ý nghĩa dành cho mọi người, đặc biệt là các bạn trẻ.

Tặng kèm album là quyển truyện tranh cùng tên với chủ đề album mà nhân vật trọng tâm chính là ca sĩ Tim. Minh Khang – Thúy Hạnh đã nghĩ ra ý tưởng tạo hình cho Tim thành một chàng thư sinh lên kinh ứng thí. Vào một đêm trăng sáng, chàng Tim đã gặp và yêu một nàng tiên xinh đẹp lạc bước xuống trần thế. Họ trải qua những giây phút lãng mạn, thăng hoa trong tình yêu. Nhưng cuối cùng nàng tiên phải về trời để chàng một mình ở lại thế gian, sống cùng những kỷ niệm.

Tạo hình ngộ nghĩnh của Tim trên bìa Album Ngắm trăng đáy hồ và trong bộ truyện tranh.

Là một ca sĩ trẻ, có nhiều lợi thế về ngoại hình, giọng hát trầm ấm, vũ đạo tốt…nhưng Tim khá lận đận trong sự nghiệp. Hy vọng rằng  với album Ngắm trăng đáy hồ, ca sĩ Tim sẽ tạo cho mình một dấu ấn và được khán giả đón nhận nhiệt liệt.
Lê Ngọc Dương Cầm
Từ khóa :
Vợ chồng Thúy Hạnh - Minh Khang đưa Tim vào truyện tranh
Tin khác