Người Nhật hân hoan chào đón các nữ hoàng của bóng đá thế giới

Ảnh

(GDVN) - Hàng chục ngàn người đứng chật cứng sân bay quốc tế Narita ở Tokyo, chờ đón giây phút được nhìn thấy những nữ anh hùng mà họ yêu mến hơn bao giờ hết.

(GDVN) - Hàng chục ngàn người đứng chật cứng sân bay quốc tế Narita ở Tokyo, chờ đón giây phút được nhìn thấy những nữ anh hùng mà họ yêu mến hơn bao giờ hết.

Hạ tuyển Mỹ, Nhật Bản trở thành nữ hoàng mới của bóng đá thế giới

Và giây phút đó đã tới. Khi chiếc máy bay trở ĐT Nhật Bản hạ cánh và các nữ cầu thủ bước ra, 2 chiếc xe cứu hỏa đã chực sẵn liền phun nước thành hình vòng cung để chào mừng những nhà vô địch trong tiếng reo hò không ngớt của các CĐV.

Trong ngày trở về của các nữ tuyển thủ, thủ tướng Naoto Kan đã gọi chiến thắng này là “món quà vĩ đại nhất cho đất nước”, đặc biệt cho những nạn nhân của thảm họa động đất và sóng thần khiến hơn 23.000 người thiệt mạng và mất tích.

Lá cờ Nhật tung bay trên chiếc Boeing 777
Lá cờ Nhật tung bay trên chiếc Boeing 777.
 

Bộ trưởng quốc phòng Toshimi Kitazawa thì nhấn mạnh: “Đó là một chiến công đáng nhớ, nó sẽ giúp đất nước quên đi những phiền muộn và tiến lên. Tôi rất khâm phục các cầu thủ, sự kiên trì và bền bỉ của họ đã gửi tới cho toàn thể nhân dân Nhật thông điệp rằng chúng ta có thể khôi phục lại từ đống đổ nát”.

Trong thành phần ĐT nữ Nhật Bản có rất nhiều thành viên từng chơi cho đội chuyên nghiệp của Tập đoàn điện lực Tokyo, chủ quản lý của nhà máy điện hạt nhân Fukushima Daisii, nơi đang diễn ra nguy cơ rò rỉ hạt nhân.

Hiện chính phủ Nhật đã quyết định các ấn bản đăng tin về ĐT Nhật sẽ được phát hành miễn phí tới người đi đường, trong khi đó các kênh truyền hình ở quốc gia này liên tục chiếu lại diễn biến chính của trận chung kết lịch sử.

Các nữ tuyển thủ lần lượt xuất hiện
Những bông cẩm chướng lần lượt xuất hiện.

Đội trưởng Homare Sawa bắt tay một CĐV
Đội trưởng Homare Sawa bắt tay một CĐV.

Miho Fukumoto cùng chiếc cúp vô địch
Miho Fukumoto cùng chiếc cúp vô địch.

Một rừng người đứng chờ đợi để được ngắm nhìn các nữ anh hùng
Một rừng người đứng chờ đợi để được ngắm nhìn các nữ anh hùng.

Đỗ Âu (Ảnh: AFP)

Từ khóa :
nhật bản , world cup nữ , thảm họa , động đất , sóng thần
Người Nhật hân hoan chào đón các nữ hoàng của bóng đá thế giới
Tin khác