Thí sinh Bùi Thị Minh Trang, Ba Đình, Hà Nội - MS 58.

08/11/2012 14:40
Ban Biên Tập
(GDVN) - Ảnh dự thi của thí sinh Bùi Thị Minh Trang, Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội với món "Bún bò Huế".
"Đây là món ăn không chỉ tôi và tất cả những người khách từng đặt chân đến Huế không thể bỏ qua. Bún bò là thức quà được bán suốt ngày đêm cho thiên hạ điểm tâm buổi sáng, ăn dặm xế trưa, dùng lỡ ban chiều và lót dạ tối khuya. Bún sản xuất ở Huế thường to sợi, được làm bằng bột gạo có pha chút bột lọc cùng tí men hèm để con bún vừa mướt vừa dai, đưa vào miệng nhai kỹ sẽ thấy bùi - thơm - ngòn ngọt - chua chua dễ chịu. Món ăn là sự hòa quyện giữa màu trắng ngọt ngọt của sợi bánh, vị bùi bùi dai dai của thịt bò hòa quyện trong tô nước dùng đậm đà tinh chất Umami. Tất cả đã tạo nên một tô bún ngon, hấp dẫn. Thực tế đã minh chứng bún bò là một đặc sản nổi tiếng ở Huế".
"Đây là món ăn không chỉ tôi và tất cả những người khách từng đặt chân đến Huế không thể bỏ qua. Bún bò là thức quà được bán suốt ngày đêm cho thiên hạ điểm tâm buổi sáng, ăn dặm xế trưa, dùng lỡ ban chiều và lót dạ tối khuya. Bún sản xuất ở Huế thường to sợi, được làm bằng bột gạo có pha chút bột lọc cùng tí men hèm để con bún vừa mướt vừa dai, đưa vào miệng nhai kỹ sẽ thấy bùi - thơm - ngòn ngọt - chua chua dễ chịu. Món ăn là sự hòa quyện giữa màu trắng ngọt ngọt của sợi bánh, vị bùi bùi dai dai của thịt bò hòa quyện trong tô nước dùng đậm đà tinh chất Umami. Tất cả đã tạo nên một tô bún ngon, hấp dẫn. Thực tế đã minh chứng bún bò là một đặc sản nổi tiếng ở Huế".
Ban Biên Tập