Thí sinh Đinh Ngọc Bích, Cầu Giấy, Hà Nội - MS 79

07/12/2012 13:00
Ban Biên Tập
(GDVN) - Ảnh dự thi của thí sinh Đinh Ngọc Bích, Cầu Giấy, Hà Nội với món "Bánh rán trứng của đạo Hồi".
Tôi đã từng là du học sinh Việt Nam ở Hàn Quốc. Trong kí túc xá của trường có khá nhiều sinh viên đến từ Ấn Độ, tôi đã được một người bạn Ấn Độ làm tặng món bánh rán trứng của Đạo Hồi. Món ăn thơm ngon và để lại ấn tượng khó quên cho tôi. Bạn tôi đã truyền lại kinh nghiệm để nấu món bánh rán này thật thơm ngon. Cách làm vô cùng đơn giản: Mua trứng, bột mì, bột nở, đường, mật ong, sau đó đập trứng cho vào bát, cho đường và mật ong và khuấy đều. Cho bột mì và bột nở vào bát trứng. Để hỗn hợp trong tủ lạnh khoảng 15 phút rồi lấy ra cho thêm ít nước vào trộn đều. Bắc chảo dầu lên bếp, múc bột vào chảo tạo hình cái bánh tròn rồi rán cho đến khi bánh chín vàng 2 mặt là được. Bánh có vị ngọt thơm của mật ong, vị bùi bùi, ngậy ngậy của trứng chứa tinh chất Umami. Bánh ăn nóng giòn, nhìn đẹp mắt, cứ muốn ăn mãi không thôi...
Tôi đã từng là du học sinh Việt Nam ở Hàn Quốc. Trong kí túc xá của trường có khá nhiều sinh viên đến từ Ấn Độ, tôi đã được một người bạn Ấn Độ làm tặng món bánh rán trứng của Đạo Hồi. Món ăn thơm ngon và để lại ấn tượng khó quên cho tôi. Bạn tôi đã truyền lại kinh nghiệm để nấu món bánh rán này thật thơm ngon. Cách làm vô cùng đơn giản: Mua trứng, bột mì, bột nở, đường, mật ong, sau đó đập trứng cho vào bát, cho đường và mật ong và khuấy đều. Cho bột mì và bột nở vào bát trứng. Để hỗn hợp trong tủ lạnh khoảng 15 phút rồi lấy ra cho thêm ít nước vào trộn đều. Bắc chảo dầu lên bếp, múc bột vào chảo tạo hình cái bánh tròn rồi rán cho đến khi bánh chín vàng 2 mặt là được. Bánh có vị ngọt thơm của mật ong, vị bùi bùi, ngậy ngậy của trứng chứa tinh chất Umami. Bánh ăn nóng giòn, nhìn đẹp mắt, cứ muốn ăn mãi không thôi...
Ban Biên Tập