Thí sinh Đinh Trung Kiên, quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh - MS 73

24/11/2012 09:27
Ban Biên Tập
(GDVN) - Ảnh dự thi của thí sinh Đinh Trung Kiên, quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh với món "Ba ba om chuối đậu".
"Với một nhân viên nhà hàng như tôi thì nhiệm vụ chính luôn là tạo ra những món ăn ngon, lạ hấp dẫn giúp khách hàng ngon miệng. Món ăn mà tôi sáng tạo gần đây nhất được khá nhiều thực khách ưa chuộng đó chính là món baba om chuối đậu. Cách làm món ăn này cũng không quá cầu kì: Đầu tiên thịt baba chặt miếng vừa ăn, ướp dấm bỗng, mắm tôm, nghệ, chuối xanh thái con chì. Đậu cắt miếng vuông, rán vàng. Thịt ba chỉ thái con chì, ướp thêm cùng bột ngọt giàu hương vị Umami và một lượng khá bột ớt. Người miền Nam thường quan niệm món ăn ngon là món ăn phải có vị cay sè nhưng vẫn ngọt đậm. Hành, tía tô, lá lốt rửa sạch, thái chỉ. Tiếp theo, đợi chảo nóng, phi thơm hành, tỏi băm nhuyễn, cho thịt baba vào xào săn, trút ra để riêng. Sau đó xào chuối, thịt ba chỉ cùng gia vị cho ngấm. Thêm nước vào, nêm vừa ăn, đun sôi, cho thịt ba ba, đậu, dấm bỗng vào om nhỏ lửa. Khi ăn, múc vào nồi lẩu, rắc hành, tía tô, lá lốt lên trên, làm nóng trên bếp gas hoặc bếp từ. Món này ăn kèm bùn rối thí rất tuyệt"
"Với một nhân viên nhà hàng như tôi thì nhiệm vụ chính luôn là tạo ra những món ăn ngon, lạ hấp dẫn giúp khách hàng ngon miệng. Món ăn mà tôi sáng tạo gần đây nhất được khá nhiều thực khách ưa chuộng đó chính là món baba om chuối đậu. Cách làm món ăn này cũng không quá cầu kì: Đầu tiên thịt baba chặt miếng vừa ăn, ướp dấm bỗng, mắm tôm, nghệ, chuối xanh thái con chì. Đậu cắt miếng vuông, rán vàng. Thịt ba chỉ thái con chì, ướp thêm cùng bột ngọt giàu hương vị Umami và một lượng khá bột ớt. Người miền Nam thường quan niệm món ăn ngon là món ăn phải có vị cay sè nhưng vẫn ngọt đậm. Hành, tía tô, lá lốt rửa sạch, thái chỉ. Tiếp theo, đợi chảo nóng, phi thơm hành, tỏi băm nhuyễn, cho thịt baba vào xào săn, trút ra để riêng. Sau đó xào chuối, thịt ba chỉ cùng gia vị cho ngấm. Thêm nước vào, nêm vừa ăn, đun sôi, cho thịt ba ba, đậu, dấm bỗng vào om nhỏ lửa. Khi ăn, múc vào nồi lẩu, rắc hành, tía tô, lá lốt lên trên, làm nóng trên bếp gas hoặc bếp từ. Món này ăn kèm bùn rối thí rất tuyệt"
Ban Biên Tập