Thí sinh Hoàng Thị Duyên, Phúc Yên, Vĩnh Phúc - MS 02

Bài dự thi

Ban Biên Tập

(GDVN) - Ảnh dự thi của thí sinh Hoàng Thị Duyên, Phúc Yên, Vĩnh Phúc với món "Cơm rang Dương Châu".

"Cơm rang hay còn gọi là cơm chiên từ lâu đã trở thành món ăn phổ biến của ẩm thực Châu Á. Cơm rang lần đầu tiên được biết đến như một món ăn gia đình ở Trung Quốc vào khoảng 4000 năm trước Công nguyên. Món ăn được chế biến đơn giản nhưng không kém phần thú vị, những hạt cơm được chiên săn chắc cùng với những nguyên liệu quen thuộc như trứng, cà rốt, đậu quả… Nhờ đó, món cơm rang còn cung cấp rất nhiều dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể chỉ trong một món ăn. Món cơm rang dương châu là một món ăn nổi tiếng của Trung Quốc. Tôi đã được thưởng thức món ăn này trong một nhà hàng Trung Quốc tại Việt Nam. Với thói quen ưa dùng đồ cay, món cơm chiên của người Trung Hoa không thể thiếu đi vài thìa ớt bột tạo độ cay vừa phải cho món ăn. Nổi tiếng với cơm rang Dương Châu, món ăn đa dạng về màu sắc và mùi vị mặn, cay, ngọt chứa tinh chất Umami đậm đà này đã mang đến sự thích thú không chỉ dành cho trẻ em mà ngay cả người lớn cũng bị hấp dẫn"
Ban Biên Tập
Từ khóa :
hoàng thị duyên , vĩnh phúc , cơm rang dương châu , món ăn , Phúc Yên , cơm chiên , Vĩnh Phúc , Trung Quốc , hạt cơm , ớt bột
Thí sinh Hoàng Thị Duyên, Phúc Yên, Vĩnh Phúc - MS 02
Chủ đề : Bài dự thi
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác