Thí sinh Hoàng Thị Lệ Chi, Lê Đức Thọ, Hà Nội - MS 47.

04/12/2012 16:06
Ban Biên Tập
(GDVN) - Ảnh dự thi của thí sinh Hoàng Thị Lệ Chi, Lê Đức Thọ, Hà Nội với món "Kim chi muối".
" Kim chi là một món ăn tuyệt vời của đất nước xứ Hàn lạnh giá, đặc biệt dùng Kim chi ăn kèm với thịt quay, hay đồ mỡ thì quả thật là hết ý. Trời chuyển lạnh làm một bát canh Kim chi cũng vô cũng hấp dẫn. Thi thoảng tôi hay vào bếp làm món ăn này cho mọi người trong gia đình cùng thưởng thức. Cách làm rất đơn giản: Hành lá rửa sạch, đầu hành thái sợi hoặc cắt khúc nhỏ đập dập, lá cho vào nước muối ngâm cải từ tối hôm trước. Củ cải bào sợi cho vào thau nước muối luôn. Hành lá, củ cải, cà rốt thái sợi sau khi ngâm sơ nuớc muối đem xả lại bằng nước lạnh rồi vắt khô. Pha nước muối sao cho hơi mặn, đổ ngập cải, lấy đồ nặng dằn lên. Thường tối ngâm sáng xả nước để ráo là vừa. Cải sau khi ngâm qua vớt ra xả sơ bằng nước lạnh rồi để vào rổ cho thật ráo nước. Nước gừng + nước tỏi (hoặc tỏi xay) + nước mắm + đường + bột ngọt chứa tinh chất Umami pha làm sao nếm ngon và dậy mùi thơm. Sau khi nêm nếm nước pha vừa miệng, cho 1 muỗng canh dầu mè và 1 muỗng hạt mè vào trộn đều rồi cho 3 muỗng ớt màu của Korean vào. Cho hành, gừng thái sợi và củ cải, cà rốt thái sợi vào trộn, sau đó, trộn tất cả các gia vị đó vào từng tép cải cho đều. Cuối cùng, cho Kim chi vào hộp đóng kín lại để ở ngoài 1 đêm rồi cho vào tủ lạnh ăn dần..Món ăn này là món khoái khẩu của cả gia đình tôi, nó làm tan đi cái gia lạnh của mùa đông năm nay...".
" Kim chi là một món ăn tuyệt vời của đất nước xứ Hàn lạnh giá, đặc biệt dùng Kim chi ăn kèm với thịt quay, hay đồ mỡ thì quả thật là hết ý. Trời chuyển lạnh làm một bát canh Kim chi cũng vô cũng hấp dẫn. Thi thoảng tôi hay vào bếp làm món ăn này cho mọi người trong gia đình cùng thưởng thức. Cách làm rất đơn giản: Hành lá rửa sạch, đầu hành thái sợi hoặc cắt khúc nhỏ đập dập, lá cho vào nước muối ngâm cải từ tối hôm trước. Củ cải bào sợi cho vào thau nước muối luôn. Hành lá, củ cải, cà rốt thái sợi sau khi ngâm sơ nuớc muối đem xả lại bằng nước lạnh rồi vắt khô. Pha nước muối sao cho hơi mặn, đổ ngập cải, lấy đồ nặng dằn lên. Thường tối ngâm sáng xả nước để ráo là vừa. Cải sau khi ngâm qua vớt ra xả sơ bằng nước lạnh rồi để vào rổ cho thật ráo nước. Nước gừng + nước tỏi (hoặc tỏi xay) + nước mắm + đường + bột ngọt chứa tinh chất Umami pha làm sao nếm ngon và dậy mùi thơm. Sau khi nêm nếm nước pha vừa miệng, cho 1 muỗng canh dầu mè và 1 muỗng hạt mè vào trộn đều rồi cho 3 muỗng ớt màu của Korean vào. Cho hành, gừng thái sợi và củ cải, cà rốt thái sợi vào trộn, sau đó, trộn tất cả các gia vị đó vào từng tép cải cho đều. Cuối cùng, cho Kim chi vào hộp đóng kín lại để ở ngoài 1 đêm rồi cho vào tủ lạnh ăn dần..Món ăn này là món khoái khẩu của cả gia đình tôi, nó làm tan đi cái gia lạnh của mùa đông năm nay...".
Ban Biên Tập