Thí sinh Hoàng Thị Lệ Chi, Lê Đức Thọ, Hà Nội - MS 74

09/11/2012 18:55
Ban Biên Tập
(GDVN) - Ảnh dự thi của thí sinh Hoàng Thị Lệ Chi, Lê Đức Thọ, Hà Nội với món "Xơ mít muối".
"Là con gái tôi luôn thích thú với việc khám phá nền văn hóa ẩm thực đất nước ta đặc biệt là các món ăn miền Trung. Món xơ mít muối là một trong những món ăn như vậy. Đầu tiên dùng dao cắt hết xơ khỏi vỏ, xé tơi ra (mà ngon nhất là xơ mít ướt). Tiếp theo rắc trên xơ một ít muối, một ít bột ngọt đậm đà hương vị Umami, trộn đều rồi nhồi cho tới khi xơ mềm rục. Sau đó, cho vào cái thố, lèn chặt lại rồi đậy nắp. Để yên khoảng năm ngày, xơ mít sẽ dậy men, có vị chua và thơm là ăn được. Xơ mít muối hấp dẫn người ăn bởi vị lạ, độc đáo của nó, ăn ngon hơn khi ăn kèm cũng cơm nóng. Đây là một trong những món ăn miền Trung mà tôi rất chuộng"
"Là con gái tôi luôn thích thú với việc khám phá nền văn hóa ẩm thực đất nước ta đặc biệt là các món ăn miền Trung. Món xơ mít muối là một trong những món ăn như vậy. Đầu tiên dùng dao cắt hết xơ khỏi vỏ, xé tơi ra (mà ngon nhất là xơ mít ướt). Tiếp theo rắc trên xơ một ít muối, một ít bột ngọt đậm đà hương vị Umami, trộn đều rồi nhồi cho tới khi xơ mềm rục. Sau đó, cho vào cái thố, lèn chặt lại rồi đậy nắp. Để yên khoảng năm ngày, xơ mít sẽ dậy men, có vị chua và thơm là ăn được. Xơ mít muối hấp dẫn người ăn bởi vị lạ, độc đáo của nó, ăn ngon hơn khi ăn kèm cũng cơm nóng. Đây là một trong những món ăn miền Trung mà tôi rất chuộng"
Ban Biên Tập