Thí sinh Hoàng Thùy Linh, Cầu Giấy, Hà Nội - MS 59.

20/11/2012 14:12
Ban Biên Tập
(GDVN) - Ảnh dự thi của thí sinh Hoàng Thùy Linh, Cầu Giấy, Hà Nội với món "Tôm chiên xù".
"Tôm chiên xù là món ăn thơm ngon, dễ ăn và là món khoái khẩu của tôi. Trong một dịp vào trong Nam chơi, tôi đã được thưởng thức món ăn mang hương vị đặc trưng của người dân nơi đây. Tôm chiên giòn, tôm lăn bột, tôm chiên xù... đều là những tên gọi chung cho món tôm chiên chưa ăn đã thấy bay mùi thơm phưng phức. Những con tôm chiên với lớp bột vàng óng bao quanh, nóng hổi vừa vớt từ chảo dầu ra rất hấp dẫn từ em nhỏ cho tới người lớn. Món này ăn “bốc” bằng tay, lại ăn mau hết, nên được xếp loại “fast food” và “finger food”.Tôm chiên thường được dọn ra trước bữa ăn, trong các buổi party họp mặt, hay khoảng 4, 5 giờ chiều là những lúc “Happy hours” để lai rai với chút bia, rượu. Để có được một đĩa tôm chiên giòn không gì khó vì nơi đây mọi thứ đều tiện lợi cho việc bếp núc. Chỉ cần chai dầu ăn, vài con tôm lột vỏ, ướp gia vị mắm, muối, đường, bột ngọt chứa tinh chất Umami, một ít bột mì là có thể thưởng thức ngay đĩa tôm chiên, “đầu bếp” nam hay nữ đều có thể làm được. Cái khéo và bí quyết của món này là khi chiên xong, con tôm không cong nhỏ lại, mà rất “oai phong” nằm thẳng trên đĩa với lớp bột vàng bao chung quanh. Tôm chiên vừa chín, dọn ra ăn nóng ngay với rau xà lách, cà chua, gỏi trộn và vài chai bia. Món này cầm tay, chấm với tương ớt, tỏi, thì không có gì tuyệt vời bằng".
"Tôm chiên xù là món ăn thơm ngon, dễ ăn và là món khoái khẩu của tôi. Trong một dịp vào trong Nam chơi, tôi đã được thưởng thức món ăn mang hương vị đặc trưng của người dân nơi đây. Tôm chiên giòn, tôm lăn bột, tôm chiên xù... đều là những tên gọi chung cho món tôm chiên chưa ăn đã thấy bay mùi thơm phưng phức. Những con tôm chiên với lớp bột vàng óng bao quanh, nóng hổi vừa vớt từ chảo dầu ra rất hấp dẫn từ em nhỏ cho tới người lớn. Món này ăn “bốc” bằng tay, lại ăn mau hết, nên được xếp loại “fast food” và “finger food”.Tôm chiên thường được dọn ra trước bữa ăn, trong các buổi party họp mặt, hay khoảng 4, 5 giờ chiều là những lúc “Happy hours” để lai rai với chút bia, rượu. Để có được một đĩa tôm chiên giòn không gì khó vì nơi đây mọi thứ đều tiện lợi cho việc bếp núc. Chỉ cần chai dầu ăn, vài con tôm lột vỏ, ướp gia vị mắm, muối, đường, bột ngọt chứa tinh chất Umami, một ít bột mì là có thể thưởng thức ngay đĩa tôm chiên, “đầu bếp” nam hay nữ đều có thể làm được. Cái khéo và bí quyết của món này là khi chiên xong, con tôm không cong nhỏ lại, mà rất “oai phong” nằm thẳng trên đĩa với lớp bột vàng bao chung quanh. Tôm chiên vừa chín, dọn ra ăn nóng ngay với rau xà lách, cà chua, gỏi trộn và vài chai bia. Món này cầm tay, chấm với tương ớt, tỏi, thì không có gì tuyệt vời bằng".
Ban Biên Tập