Thí sinh Lê Hồ Thanh Bình, Khâm Thiên, Hà Nội - MS 89

08/12/2012 21:22
Ban Biên Tập
(GDVN) - Ảnh dự thi của thí sinh Lê Hồ Thanh Bình, Khâm Thiên, Hà Nội với món "Cơm gà nấm tay cầm".
Cơm gà nấm tay cầm là món ăn độc đáo mà tôi đã được thưởng thức trong dịp đi du lịch Malaysia. Món ăn là sự hòa tấu của các loại hương vị thơm ngon, tinh khiết. Qua đầu bếp của nhà hàng nơi đây tôi đã có công thức chế biến món ăn đặc sắc này: Đầu tiên chúng ta chuẩn bị gạo, gạo + nếp pha với tỷ lệ 4 gạo: 1 nếp. Ngâm gạo + nếp qua đêm. Sơ chế gà và lòng gà sạch. Rồi luộc gà + lòng sơ với nước và củ hành nướng thật thơm (nước luộc này dằn gia vị vào cho ngọt vị Umami, dùng để nấu cơm sẽ rất ngon). Nấm đông cô ngâm và xả nước vài lần cho bớt nồng, cà rốt, gà, lòng gà: tất cả cắt hạt lựu. Phi hành tỏi thật thơm, xào nhanh toàn bộ nguyên liệu gồm gà, lòng, carot, nấm, hạt sen tươi, nêm gia vị cho vừa ăn, cho thêm dầu hào và 1 ít dầu mè. Hạt cơm dẻo ngon, mùi thơm của nấm, bùi của hạt sen và dai ngọt của thịt gà ta thật hấp dẫn. Khi nào về Việt Nam tôi sẽ trổ tài chiêu đãi cả nhà món ăn thơm ngon này
Cơm gà nấm tay cầm là món ăn độc đáo mà tôi đã được thưởng thức trong dịp đi du lịch Malaysia. Món ăn là sự hòa tấu của các loại hương vị thơm ngon, tinh khiết. Qua đầu bếp của nhà hàng nơi đây tôi đã có công thức chế biến món ăn đặc sắc này: Đầu tiên chúng ta chuẩn bị gạo, gạo + nếp pha với tỷ lệ 4 gạo: 1 nếp. Ngâm gạo + nếp qua đêm. Sơ chế gà và lòng gà sạch. Rồi luộc gà + lòng sơ với nước và củ hành nướng thật thơm (nước luộc này dằn gia vị vào cho ngọt vị Umami, dùng để nấu cơm sẽ rất ngon). Nấm đông cô ngâm và xả nước vài lần cho bớt nồng, cà rốt, gà, lòng gà: tất cả cắt hạt lựu. Phi hành tỏi thật thơm, xào nhanh toàn bộ nguyên liệu gồm gà, lòng, carot, nấm, hạt sen tươi, nêm gia vị cho vừa ăn, cho thêm dầu hào và 1 ít dầu mè. Hạt cơm dẻo ngon, mùi thơm của nấm, bùi của hạt sen và dai ngọt của thịt gà ta thật hấp dẫn. Khi nào về Việt Nam tôi sẽ trổ tài chiêu đãi cả nhà món ăn thơm ngon này
Ban Biên Tập