Thí sinh Lê Nguyễn Hồng Anh, Đống Đa, Hà Nội - MS 40

07/11/2012 10:00
Ban Biên Tập
(GDVN) - Ảnh dự thi của thí sinh Lê Nguyễn Hồng Anh, phố Hào Nam, phường Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội với món "Xôi vò".
"Xôi vò là một món ngon dân dã mà tôi có dịp thưởng thức khi đi ăn tiệc đám cưới của chị họ tôi trong miền Trung. Món xôi có vị ngọt thơm nhẹ nhàng, là món xôi ăn nguội nhưng không cứng mà lại rất dẻo, ngậy. Từng hạt xôi căng mọng với màu vàng chanh của lớp đậu xanh mỏng, càng nhai kỹ càng cảm giác rõ vị ngậy thật thú vị của nó. Xôi được ăn kèm với ruốc thì không còn gì ngon và tuyệt vời bằng. Ta có thể cảm nhận được vị thanh tao của xôi hòa quyện với vị mặn mặn của ruốc được nêm gia vị bột ngọt chứa tinh chất Umami đậm đà tạo nên sự lôi cuốn không thể cưỡng lại được. Khi nhấm nháp món xôi vò chúng ta có thể thoải mái dùng tay vân vê từng nắm xôi cho vào miệng. Hạt nếp dẻo thơm, ngậy ngậy, ngon đến nỗi ăn mãi không thấy chán. Tôi đã tìm hiểu cách nấu món ăn độc đáo này và sẽ có dịp tôi trổ tài cho mọi người trong gia đình cùng thưởng thức một nét ẩm thức dân giã của người Việt Nam"
"Xôi vò là một món ngon dân dã mà tôi có dịp thưởng thức khi đi ăn tiệc đám cưới của chị họ tôi trong miền Trung. Món xôi có vị ngọt thơm nhẹ nhàng, là món xôi ăn nguội nhưng không cứng mà lại rất dẻo, ngậy. Từng hạt xôi căng mọng với màu vàng chanh của lớp đậu xanh mỏng, càng nhai kỹ càng cảm giác rõ vị ngậy thật thú vị của nó. Xôi được ăn kèm với ruốc thì không còn gì ngon và tuyệt vời bằng. Ta có thể cảm nhận được vị thanh tao của xôi hòa quyện với vị mặn mặn của ruốc được nêm gia vị bột ngọt chứa tinh chất Umami đậm đà tạo nên sự lôi cuốn không thể cưỡng lại được. Khi nhấm nháp món xôi vò chúng ta có thể thoải mái dùng tay vân vê từng nắm xôi cho vào miệng. Hạt nếp dẻo thơm, ngậy ngậy, ngon đến nỗi ăn mãi không thấy chán. Tôi đã tìm hiểu cách nấu món ăn độc đáo này và sẽ có dịp tôi trổ tài cho mọi người trong gia đình cùng thưởng thức một nét ẩm thức dân giã của người Việt Nam"
Ban Biên Tập