Thí sinh Lê Thị Hoa, Đống Đa, Hà Nội - MS 36

06/11/2012 16:44
Ban Biên Tập
(GDVN) - Ảnh dự thi của thí sinh Lê Thị Hoa, Phố Pháo đài Láng, Đống Đa, Hà Nội với món "Chân giò giả cầy".
"Thanh Hóa được nhiều du khách biết đến bởi các danh lam thắng cảnh và những bờ biển đẹp làm say đắm lòng người, đặc biệt nơi đây còn có nhiều món ăn khiến ai đã từng được thưởng thức đều nhớ mãi không quên… Một trong những món ăn có hương vị tuyệt vời nơi đây mà tôi có dịp thưởng thức trong lần về ăn tiệc cưới cô bạn, đó là món chân giò giả cầy. Vừa có thể dùng với chén rượu nhâm nhi, lại vừa được dùng như một món chính, chân giò nấu giả cầy được nhiều người ưa thích bởi tính dân dã mà phù hợp với nhiều khẩu vị. Miếng chân giò, móng giò chín mềm hòa với nước dùng sền sệt thơm mùi mắm tôm, giềng, xả, gia vị đậm đà tinh chất Umami. Khi bát chân giò giả cày được mang ra ta bỗng ngủi thấy một hương vị độc đáo, chẳng phải mùi thịt chó, cũng chẳng ra mùi thịt lợn mà là một thứ mùi riêng của thịt lợn giả chó mới thật tài tình làm sao. Giả cầy ăn mềm lại rất đậm đà, ăn cùng với bún hoặc cơm mãi không thấy chán. Bạn có thể rán thêm chút đậu ăn cùng thành món bún đậu giả cầy rất hấp dẫn. Với cách nấu này ngoài những nguyên liệu thông thường còn thêm cả nước hàng và quế khiến món ăn có màu sắc đẹp mắt và mùi vị rất lạ, hợp với tiết trời se lạnh"
"Thanh Hóa được nhiều du khách biết đến bởi các danh lam thắng cảnh và những bờ biển đẹp làm say đắm lòng người, đặc biệt nơi đây còn có nhiều món ăn khiến ai đã từng được thưởng thức đều nhớ mãi không quên… Một trong những món ăn có hương vị tuyệt vời nơi đây mà tôi có dịp thưởng thức trong lần về ăn tiệc cưới cô bạn, đó là món chân giò giả cầy. Vừa có thể dùng với chén rượu nhâm nhi, lại vừa được dùng như một món chính, chân giò nấu giả cầy được nhiều người ưa thích bởi tính dân dã mà phù hợp với nhiều khẩu vị. Miếng chân giò, móng giò chín mềm hòa với nước dùng sền sệt thơm mùi mắm tôm, giềng, xả, gia vị đậm đà tinh chất Umami. Khi bát chân giò giả cày được mang ra ta bỗng ngủi thấy một hương vị độc đáo, chẳng phải mùi thịt chó, cũng chẳng ra mùi thịt lợn mà là một thứ mùi riêng của thịt lợn giả chó mới thật tài tình làm sao. Giả cầy ăn mềm lại rất đậm đà, ăn cùng với bún hoặc cơm mãi không thấy chán. Bạn có thể rán thêm chút đậu ăn cùng thành món bún đậu giả cầy rất hấp dẫn. Với cách nấu này ngoài những nguyên liệu thông thường còn thêm cả nước hàng và quế khiến món ăn có màu sắc đẹp mắt và mùi vị rất lạ, hợp với tiết trời se lạnh"
Ban Biên Tập