Thí sinh Lê Thị Phượng, Tĩnh Gia, Thanh Hóa - MS 73

27/10/2012 13:38
Ban Biên Tập
(GDVN) - Ảnh dự thi của thí sinh Lê Thị Phượng, Tĩnh Gia, Thanh Hóa với món "Nem cuốn".
"Nem cuốn cần sự khéo léo, phô bày những nguyên liệu màu sắc bên trong như màu đỏ của tôm, màu hồng nhạt của thịt, màu xanh của rau, màu trắng của bún. Đầu tiên tôm và thịt rửa sạch, đem luộc chín tới, vớt ra để nguội, thái thịt thành những miếng dài, chẻ đôi tôm theo chiều dọc sống lưng. Ngoài ra giò lụa thái dài, rau xà lách rửa sạch, tách riêng từng lá, nhặt sạch rau thơm, hẹ. Sau đó trải bánh đa nem ra đĩa bằng, đặt tôm, thịt, giò lụa, bún, rau thơm, xà lách, hẹ lên bánh đa nem, cuốn lại với chiều dài vừa ăn. Khi ăn, chấm với nước mắm có pha thêm chanh, ớt, tỏi, đường, bột ngọt đậm đà tình chất Umami, nước lọc, vừa ăn. Với cách làm như trên tôi đã có được món nem cuốn hấp dẫn"
"Nem cuốn cần sự khéo léo, phô bày những nguyên liệu màu sắc bên trong như màu đỏ của tôm, màu hồng nhạt của thịt, màu xanh của rau, màu trắng của bún. Đầu tiên tôm và thịt rửa sạch, đem luộc chín tới, vớt ra để nguội, thái thịt thành những miếng dài, chẻ đôi tôm theo chiều dọc sống lưng. Ngoài ra giò lụa thái dài, rau xà lách rửa sạch, tách riêng từng lá, nhặt sạch rau thơm, hẹ. Sau đó trải bánh đa nem ra đĩa bằng, đặt tôm, thịt, giò lụa, bún, rau thơm, xà lách, hẹ lên bánh đa nem, cuốn lại với chiều dài vừa ăn. Khi ăn, chấm với nước mắm có pha thêm chanh, ớt, tỏi, đường, bột ngọt đậm đà tình chất Umami, nước lọc, vừa ăn. Với cách làm như trên tôi đã có được món nem cuốn hấp dẫn"
Ban Biên Tập