Thí sinh Mai Thị Hường, Đại học Hòa Bình - MS 06

02/11/2012 15:01
Ban Biên Tập
(GDVN) - Ảnh dự thi của thí sinh Mai Thị Hường, Đại học Hòa Bình với món "Cá hấp".
"Cá hấp là một món ăn giàu dinh dưỡng và rất dễ chế biến. Đây là lựa chọn tuyệt vời cho xóm trọ sinh viên của tôi trong những ngày giông bão thế này. Cá diêu hồng mua về rửa sạch cho vào nồi hấp rắc gừng, hành củ, ớt lên trên. Sau đó pha xì dầu rượi trắng, hành lá, gừng, đường, bột ngọt Ajnomoto chứa tinh chất umami vào trong bát, rưới hỗn hợp đó lên trên cá rồi hấp cách thủy. Món này có vị béo ngọt tự nhiên của cá, cùng hương thơm của các loại gia vị, lá thơm đi kèm nên vô cùng hấp dẫn mà lại giúp giảm độ tanh của cá. Đây là món ăn giản dị mà sinh viên chúng tôi đặc biệt yêu thích. Những lúc trời lạnh lạnh mà đươc ngồi thưởng thức món ăn này với một vài cốc bia thì không gì tuyệt vời bằng"
"Cá hấp là một món ăn giàu dinh dưỡng và rất dễ chế biến. Đây là lựa chọn tuyệt vời cho xóm trọ sinh viên của tôi trong những ngày giông bão thế này. Cá diêu hồng mua về rửa sạch cho vào nồi hấp rắc gừng, hành củ, ớt lên trên. Sau đó pha xì dầu rượi trắng, hành lá, gừng, đường, bột ngọt Ajnomoto chứa tinh chất umami vào trong bát, rưới hỗn hợp đó lên trên cá rồi hấp cách thủy. Món này có vị béo ngọt tự nhiên của cá, cùng hương thơm của các loại gia vị, lá thơm đi kèm nên vô cùng hấp dẫn mà lại giúp giảm độ tanh của cá. Đây là món ăn giản dị mà sinh viên chúng tôi đặc biệt yêu thích. Những lúc trời lạnh lạnh mà đươc ngồi thưởng thức món ăn này với một vài cốc bia thì không gì tuyệt vời bằng"
Ban Biên Tập