Thí sinh Ngô Thị Hoa Sơn Tây, Hà Nội - MS 99

28/10/2012 15:12
Ban Biên Tập
(GDVN) - Ảnh dự thi của thí sinh Ngô Thị Hoa, số 20 phố Tùng Thiện, Sơn Lộc, Sơn Tây, Hà Nội với món "Nem rán".
"Món khoái khẩu nhất của tôi chính là nem rán. Đó là món ăn đặc trưng của miền Bắc, được làm vào những ngày lễ tết, ngày tụ họp gia đình, những dịp đặc biệt, hoặc đơn giản trong bữa cơm thường nhật. Thành phần nguyên liệu khá cầu kỳ bao gồm thịt ngon băm nhuyễn, miến, nấm hương, mục nhĩ, trứng, hành, cà rốt nạo ra, giá đỗ…. Có thể cho chút tỏi cũng cho hương vị khá đặc biệt, mẹ tôi thường làm thế, thật không thể chê vào đâu được. Sau đó trộn đều thêm một chút gia vị tạo nên hỗn hợp dẻo, đa vị, rồi gói cẩn thận trong những chiếc lá nem làm từ gạo và được rán giòn lên, mùi thơm phức, chỉ ngửi đã thèm rồi,…. Trước đây tôi chỉ cảm nhận khi ăn rất ngon có một vị gì đó thật đặc biệt không tả nổi tan trong miệng. Cho đến khi tôi thấy trên bao bì của bột ngọt AJI-NO-MOTO có ghi “Tinh chất của vị Umami” mà mẹ tôi hay mua về. Vị Umami gì đấy mà lạ thế, không hiểu nó là vì gì nhỉ? Tò mò nên tôi tìm hiểu, hỏi mẹ xem sao, thật bất ngờ, mẹ tôi đã giải thích cho tôi cặn kẽ. Mẹ chỉ tin dùng bột ngọt AJI-NO-MOTO. Mẹ nói đó là bí mật các món ăn mẹ nấu. Với ý nghĩa vị ngon, việc lựa chọn các thực phẩm có vị Umami hay bổ sung vị Umami một cách khéo léo đã là cách thức đơn giản giúp mẹ mang lại vị ngon ngọt, đậm đà hơn, tạo nên sự riêng biệt. Nên dù đi đâu thì đi, ăn ở đâu thì ăn, MẸ TÔI NẤU ĂN VẪN LÀ NGON NHẤT!"
"Món khoái khẩu nhất của tôi chính là nem rán. Đó là món ăn đặc trưng của miền Bắc, được làm vào những ngày lễ tết, ngày tụ họp gia đình, những dịp đặc biệt, hoặc đơn giản trong bữa cơm thường nhật. Thành phần nguyên liệu khá cầu kỳ bao gồm thịt ngon băm nhuyễn, miến, nấm hương, mục nhĩ, trứng, hành, cà rốt nạo ra, giá đỗ…. Có thể cho chút tỏi cũng cho hương vị khá đặc biệt, mẹ tôi thường làm thế, thật không thể chê vào đâu được. Sau đó trộn đều thêm một chút gia vị tạo nên hỗn hợp dẻo, đa vị, rồi gói cẩn thận trong những chiếc lá nem làm từ gạo và được rán giòn lên, mùi thơm phức, chỉ ngửi đã thèm rồi,…. Trước đây tôi chỉ cảm nhận khi ăn rất ngon có một vị gì đó thật đặc biệt không tả nổi tan trong miệng. Cho đến khi tôi thấy trên bao bì của bột ngọt AJI-NO-MOTO có ghi “Tinh chất của vị Umami” mà mẹ tôi hay mua về. Vị Umami gì đấy mà lạ thế, không hiểu nó là vì gì nhỉ? Tò mò nên tôi tìm hiểu, hỏi mẹ xem sao, thật bất ngờ, mẹ tôi đã giải thích cho tôi cặn kẽ. Mẹ chỉ tin dùng bột ngọt AJI-NO-MOTO. Mẹ nói đó là bí mật các món ăn mẹ nấu. Với ý nghĩa vị ngon, việc lựa chọn các thực phẩm có vị Umami hay bổ sung vị Umami một cách khéo léo đã là cách thức đơn giản giúp mẹ mang lại vị ngon ngọt, đậm đà hơn, tạo nên sự riêng biệt. Nên dù đi đâu thì đi, ăn ở đâu thì ăn, MẸ TÔI NẤU ĂN VẪN LÀ NGON NHẤT!"
Ban Biên Tập