Thí sinh Nguyễn Anh Tuấn, Nghi Lộc, Nghệ An - MS 63.

Bài dự thi

Ban Biên Tập

(GDVN) - Ảnh dự thi của thí sinh Nguyễn Anh Tuấn, xóm Thọ Sơn, xã Nghi Vạn, huyện Nghi Lộc, Nghệ An với món "Chân giò nấu giả cầy".

"Trời lạnh thế này mà được thưởng thức món giả cầy với cơm nóng hay bún thì không thú nào bằng. Tôi có một số bí quyết nhỏ dành riêng cho bạn. Trước hết nếu thui chân giò bằng rơm thì tốt nhưng nếu không có rơm, bạn có thể lấy giấy đốt. Bạn đừng lấy giấy có chữ in hoặc giấy báo vì khi đốt, mực in cháy sẽ gây độc, lấy giấy trắng tinh (tuy hơi tốn nhưng đảm bảo) cuộn bó chặt vào xung quanh chân giò, mang đốt cho tới khi bì ngả màu nâu sậm. Nếu không dùng lửa, bạn có thể dùng lò vi sóng nướng vàng chứ không nướng chin. Sau đó, đem rửa, cạo sạch, chặt miếng bằng bao diêm, ướp riềng xắt lát, sả, nghệ xay, mẻ, mắm tôm,1 chút bột canh, bột ngọt đậm đà tinh chất Umami, tiêu. Ướp ít nhất là một tiếng rồi mang nấu (Mấy gia vị này có thể mua đã xay sẵn ở hàng bán thịt chó sống). Khi giã riềng, ta nên bớt lại 1/3, số còn lại cho ít nước vào vắt nước ướp thịt. Khi thịt gần chín cho phần riềng còn lại vào sẽ ngon hơn. Nếu nấu bằng nồi áp suất: không nên cho thêm nước, đun sôi lửa rất nhỏ khoảng 15 phút rồi bắc ra, không xì hơi, để tự nguội. Nếu nấu nồi thường: có bỏ thêm ít nước, nấu tới khi thịt mềm. Chúc bạn có một món ăn ngon miệng ".
Ban Biên Tập
Từ khóa :
nguyễn anh tuấn , vị ngon bốn phương , chân giò giả cầy , Nghi Lộc , Nguyễn Anh Tuấn , Nghệ An , nồi áp suất , nấu giả cầy , ngả màu , bột canh
Thí sinh Nguyễn Anh Tuấn, Nghi Lộc, Nghệ An - MS 63.
Chủ đề : Bài dự thi
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác