Thí sinh Nguyễn Hồng Nhung, Thanh Xuân, Hà Nội - MS 08

29/11/2012 14:56
Ban Biên Tập
(GDVN) - Ảnh dự thi của thí sinh Nguyễn Hồng Nhung, Thanh Xuân, Hà Nội với món "Califonia Roll".
"California Roll là loại sushi cuốn lộn ra ngoài (inside out), nghĩa là lá rong biển nằm ở trong cuốn sushi. Đây là món rất dễ chế biến và thích hợp cho các bữa ăn nhẹ. Nó có nguồn gốc từ châu Âu được du nhập vào Việt Nam. Đây là món ăn không thể thiếu khi tôi đi ăn tại một nhà hàng Âu ở Hà Nội. Theo đầu bếp nhà hàng, món ăn này được chế biến rất đơn giản: Cơm nấu chín, đổ ra, trộn đều với chút bột nêm. Dưa leo xắt sợi dài, nhỏ bằng đầu đũa. Trái bơ xắt sợi hoặc nghiền nhỏ. Cho thịt cua vào tô, thêm mayonnaise, nêm vừa ăn, trộn đều. Trải cơm thành một lớp mỏng lên tấm mành tre rồi đặt lá rong biển lên trên cơm. Xếp dưa leo, trái bơ, thịt cua theo chiều ngang của lá rong biển. Cuốn chặt tay, sau đó cắt thành từng khoanh dày khoảng 2 cm. Ăn kèm với nước tương, gừng ngâm, thêm ít bột ngọt chứa tinh chất Umami đậm đà và wasabi. Nếu thích có thể lăn cuốn sushi qua với mè rồi mới cắt hoặc rắc thêm trứng cá hồi lên trên mặt từng khoanh sushi. Hương vị của món ăn đọng lại trên đầu lưỡi lôi cuốn đến tuyệt vời"
"California Roll là loại sushi cuốn lộn ra ngoài (inside out), nghĩa là lá rong biển nằm ở trong cuốn sushi. Đây là món rất dễ chế biến và thích hợp cho các bữa ăn nhẹ. Nó có nguồn gốc từ châu Âu được du nhập vào Việt Nam. Đây là món ăn không thể thiếu khi tôi đi ăn tại một nhà hàng Âu ở Hà Nội. Theo đầu bếp nhà hàng, món ăn này được chế biến rất đơn giản: Cơm nấu chín, đổ ra, trộn đều với chút bột nêm. Dưa leo xắt sợi dài, nhỏ bằng đầu đũa. Trái bơ xắt sợi hoặc nghiền nhỏ. Cho thịt cua vào tô, thêm mayonnaise, nêm vừa ăn, trộn đều. Trải cơm thành một lớp mỏng lên tấm mành tre rồi đặt lá rong biển lên trên cơm. Xếp dưa leo, trái bơ, thịt cua theo chiều ngang của lá rong biển. Cuốn chặt tay, sau đó cắt thành từng khoanh dày khoảng 2 cm. Ăn kèm với nước tương, gừng ngâm, thêm ít bột ngọt chứa tinh chất Umami đậm đà và wasabi. Nếu thích có thể lăn cuốn sushi qua với mè rồi mới cắt hoặc rắc thêm trứng cá hồi lên trên mặt từng khoanh sushi. Hương vị của món ăn đọng lại trên đầu lưỡi lôi cuốn đến tuyệt vời"
Ban Biên Tập