Thí sinh Nguyễn Huỳnh Thế Kỷ, quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh - MS 83

07/12/2012 17:38
Ban Biên Tập
(GDVN) - Ảnh dự thi của thí sinh Nguyễn Huỳnh Thế Kỷ, quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh với món "Tôm bỏ lò".
Tôm bỏ lò là món ăn khoái khẩu của tôi. Món ăn chứa nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Tôi thường lựa chọn món ăn này mỗi dịp đi ăn hải sản tại một nhà hàng quen. Theo đầu bếp của nhà hàng này thì món tôm bỏ lò ngon ở nước sốt đi kèm của nó. Làm được nước sốt ngon không phải dễ. Đầu tiên người ta xào hành tây và nấm với ít bơ, nêm 2 muỗng rượu vang trắng vào nấu cạn, thêm 2 muỗng bơ vào đun chảy rồi cho 30g bột mì vào đảo đều, thêm sữa tươi vào khuấy đều đến khi bột chín, nước sệt lại thì cho gạch tôm vào, nêm ½ muỗng bột ngọt chứa tinh chất Umami và ½ muỗng muối, tắt bếp, để bớt nóng rồi cho 2 muỗng mayonnaise và ngò tây vào trộn đều. Chan xốt phủ khắp mặt tôm, rắc phô mai lên trên, cho vào lò nướng đến khi phô mai chảy vàng đều. Tôm được bày ra ăn nóng mới cảm nhận hết được sự tinh túy của ẩm thực trong món ăn này. Nó là sự hòa quyện của các hương vị khác nhau tạo nên một hương vị đậm đà, khó quên
Tôm bỏ lò là món ăn khoái khẩu của tôi. Món ăn chứa nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Tôi thường lựa chọn món ăn này mỗi dịp đi ăn hải sản tại một nhà hàng quen. Theo đầu bếp của nhà hàng này thì món tôm bỏ lò ngon ở nước sốt đi kèm của nó. Làm được nước sốt ngon không phải dễ. Đầu tiên người ta xào hành tây và nấm với ít bơ, nêm 2 muỗng rượu vang trắng vào nấu cạn, thêm 2 muỗng bơ vào đun chảy rồi cho 30g bột mì vào đảo đều, thêm sữa tươi vào khuấy đều đến khi bột chín, nước sệt lại thì cho gạch tôm vào, nêm ½ muỗng bột ngọt chứa tinh chất Umami và ½ muỗng muối, tắt bếp, để bớt nóng rồi cho 2 muỗng mayonnaise và ngò tây vào trộn đều. Chan xốt phủ khắp mặt tôm, rắc phô mai lên trên, cho vào lò nướng đến khi phô mai chảy vàng đều. Tôm được bày ra ăn nóng mới cảm nhận hết được sự tinh túy của ẩm thực trong món ăn này. Nó là sự hòa quyện của các hương vị khác nhau tạo nên một hương vị đậm đà, khó quên
Ban Biên Tập