Thí sinh Nguyễn Lan Anh, Hà Nam - MS 20

30/11/2012 13:44
Ban Biên Tập
(GDVN) - Ảnh dự thi của thí sinh Nguyễn Lan Anh, Hà Nam với món "Kimbap".
"Nếu như kimchi là món dưa cải muối nổi tiếng nhất và được biết đến nhất trong ẩm thực Hàn Quốc, đến nỗi xứ Cao Ly này còn được gọi là xứ Kimchi, thì có lẽ kimbap là món ăn phổ biến thứ hai tại Hàn Quốc, cũng là một món ăn mà người bản xứ thường giới thiệu với bạn bè quốc tế khi họ đến thăm, sống và làm việc xa quê hương. Kimbap hay gimbab là tên gọi của món ăn trông khá giống sushi của Nhật. So với sushi thì kimbap dễ ăn hơn với phần nhân đã qua sơ chế. “kim” là tên gọi của lá rong biển khô; “bap” đơn giản là “cơm”. Tên gọi của món ăn rất đơn giản, cơm gói trong lá rong biển. Vì sao món ăn này lại phổ biến đến vậy? Mình thì nghĩ, thứ nhất, cách làm rất đơn giản và rất nhanh. Thứ 2, các nguyên liệu dùng trong món kimbap đều là những thực phẩm tốt cho sức khỏe và có cân bằng các giá trị dinh dưỡng, giàu tinh chất Umami. Món này lại gồm rất nhiều rau, theo nguyên tắc thì thực phẩm rau phải chiếm khoảng 70% cả chiếc kimbap. Vì vậy mà kimbap ăn rất thanh và không hề ngán. Cơm dùng trong món kimbap là cơm gạo trắng trộn với ít muối và dầu vừng. Vì thế cơm thơm mùi vừng rất hấp dẫn. Tạo nên sự hấp dẫn không thể chối từ cho món ăn này"
"Nếu như kimchi là món dưa cải muối nổi tiếng nhất và được biết đến nhất trong ẩm thực Hàn Quốc, đến nỗi xứ Cao Ly này còn được gọi là xứ Kimchi, thì có lẽ kimbap là món ăn phổ biến thứ hai tại Hàn Quốc, cũng là một món ăn mà người bản xứ thường giới thiệu với bạn bè quốc tế khi họ đến thăm, sống và làm việc xa quê hương. Kimbap hay gimbab là tên gọi của món ăn trông khá giống sushi của Nhật. So với sushi thì kimbap dễ ăn hơn với phần nhân đã qua sơ chế. “kim” là tên gọi của lá rong biển khô; “bap” đơn giản là “cơm”. Tên gọi của món ăn rất đơn giản, cơm gói trong lá rong biển. Vì sao món ăn này lại phổ biến đến vậy? Mình thì nghĩ, thứ nhất, cách làm rất đơn giản và rất nhanh. Thứ 2, các nguyên liệu dùng trong món kimbap đều là những thực phẩm tốt cho sức khỏe và có cân bằng các giá trị dinh dưỡng, giàu tinh chất Umami. Món này lại gồm rất nhiều rau, theo nguyên tắc thì thực phẩm rau phải chiếm khoảng 70% cả chiếc kimbap. Vì vậy mà kimbap ăn rất thanh và không hề ngán. Cơm dùng trong món kimbap là cơm gạo trắng trộn với ít muối và dầu vừng. Vì thế cơm thơm mùi vừng rất hấp dẫn. Tạo nên sự hấp dẫn không thể chối từ cho món ăn này"
Ban Biên Tập