Thí sinh Nguyễn Ngọc Tùng, Quận Phú Nhuận, TP.Hồ Chí Minh - MS 64.

21/11/2012 09:53
Ban Biên Tập
(GDVN) - Ảnh dự thi của thí sinh Nguyễn Ngọc Tùng, Quận Phú Nhuận, TP.Hồ Chí Minh với món "Thịt kho tàu".
"Trước giờ nhà tôi chỉ ăn thịt heo kho tàu, tình cờ đọc thấy trên mạng có món thịt bò kho tàu, tôi làm thử mời cả nhà ăn, cũng không khó lắm. Bắp bò mua về trụng sơ qua nước sôi, cắt miếng vuông ướp với tỏi băm nhỏ, đường, nước tương và bột ngọt giàu hương vị Umami, ớt sừng cắt khúc, để thấm. Bắc chảo nóng xào bắp bò săn lại và lên màu. Nồi áp suất nấu nước dừa sôi trút bắp bò vào chung với trứng cút, sả cây đập dập, nêm muối, nước tương nấu khoảng 20 phút, thịt mềm cho hành lá, tiêu vào. Ăn nóng với cơm trắng và dưa giá. Vị mềm dẻo của bắp bò kho nước dừa thơm lừng hòa quyện với vị ngon đậm đà của tinh chất Umami trong gia vị làm bạn khó quên lắm đấy. Thế nào mẹ tôi cũng khen".
"Trước giờ nhà tôi chỉ ăn thịt heo kho tàu, tình cờ đọc thấy trên mạng có món thịt bò kho tàu, tôi làm thử mời cả nhà ăn, cũng không khó lắm. Bắp bò mua về trụng sơ qua nước sôi, cắt miếng vuông ướp với tỏi băm nhỏ, đường, nước tương và bột ngọt giàu hương vị Umami, ớt sừng cắt khúc, để thấm. Bắc chảo nóng xào bắp bò săn lại và lên màu. Nồi áp suất nấu nước dừa sôi trút bắp bò vào chung với trứng cút, sả cây đập dập, nêm muối, nước tương nấu khoảng 20 phút, thịt mềm cho hành lá, tiêu vào. Ăn nóng với cơm trắng và dưa giá. Vị mềm dẻo của bắp bò kho nước dừa thơm lừng hòa quyện với vị ngon đậm đà của tinh chất Umami trong gia vị làm bạn khó quên lắm đấy. Thế nào mẹ tôi cũng khen".
Ban Biên Tập