Thí sinh Nguyễn Quỳnh Châu, du học sinh Nhật Bản - MS 14

30/11/2012 10:24
Ban Biên Tập
(GDVN) - Ảnh dự thi của thí sinh Nguyễn Quỳnh Châu, du học sinh Nhật Bản với món "Mỳ Ý sốt ngao với sốt Basil".
"Mì Ý sốt ngao với sốt basil là một món ăn quen thuộc của những người yêu ẩm thực Ý từ khắp mọi nơi trên thế giới. Món ăn này chứa nhiều hương vị độc đáo và được làm khá đặc biệt bởi nó là sự hòa quyện của hai loại sốt. Cách làm rất đơn giản: Ngao ngâm nước có thả 1-2 quả ớt tươi cho nhả bớt cát, cọ rửa sạch. Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng, sau đó cho hành tây và phần hành củ vào xào cho chín mềm, trong suốt (khoảng 4-5 phút). Nêm với một chút muối, bột ngọt chứa tinh chất Umami. Thêm tỏi và xào thêm 1 phút nữa. Cho tới sốt cà chua, phần thịt cà chua đã thái nhỏ, đun sôi sau đó hạ lửa, đun sôi liu riu khoảng 15-20 phút tới khi sốt sánh lại. Trong lúc đun sốt thì bắc một nồi nước lên bếp, cho một chút muối và dầu ăn vào nồi, đun sôi, thả mì vào luộc 8-10 phút cho tới khi mì chín. Vớt mì ra, trần qua nước lạnh sau đó trộn cùng một chút dầu olive hoặc dầu ăn để mì không bị khô và dính với nhau. Khi sốt đã cạn bớt nước và sánh lại, nêm muối, đường vừa ăn. Nếu thích ăn sốt mịn có thể cho vào máy xay nhuyễn. Cho ngao vào chảo sốt, tăng lửa, đun 3-5 phút cho ngao chín và mở miệng. Ngay khi ngao mở nắp cho nước cốt chanh, basil, muối và tiêu vào chảo. Xóc đều cho ngao ngấm xốt .Tắt bếp, gắp ngao ra tách lấy thịt hoặc để nguyên vỏ tùy sở thích. Chia mì vào đĩa, rưới sốt ngao lên và thưởng thức"
"Mì Ý sốt ngao với sốt basil là một món ăn quen thuộc của những người yêu ẩm thực Ý từ khắp mọi nơi trên thế giới. Món ăn này chứa nhiều hương vị độc đáo và được làm khá đặc biệt bởi nó là sự hòa quyện của hai loại sốt. Cách làm rất đơn giản: Ngao ngâm nước có thả 1-2 quả ớt tươi cho nhả bớt cát, cọ rửa sạch. Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng, sau đó cho hành tây và phần hành củ vào xào cho chín mềm, trong suốt (khoảng 4-5 phút). Nêm với một chút muối, bột ngọt chứa tinh chất Umami. Thêm tỏi và xào thêm 1 phút nữa. Cho tới sốt cà chua, phần thịt cà chua đã thái nhỏ, đun sôi sau đó hạ lửa, đun sôi liu riu khoảng 15-20 phút tới khi sốt sánh lại. Trong lúc đun sốt thì bắc một nồi nước lên bếp, cho một chút muối và dầu ăn vào nồi, đun sôi, thả mì vào luộc 8-10 phút cho tới khi mì chín. Vớt mì ra, trần qua nước lạnh sau đó trộn cùng một chút dầu olive hoặc dầu ăn để mì không bị khô và dính với nhau. Khi sốt đã cạn bớt nước và sánh lại, nêm muối, đường vừa ăn. Nếu thích ăn sốt mịn có thể cho vào máy xay nhuyễn. Cho ngao vào chảo sốt, tăng lửa, đun 3-5 phút cho ngao chín và mở miệng. Ngay khi ngao mở nắp cho nước cốt chanh, basil, muối và tiêu vào chảo. Xóc đều cho ngao ngấm xốt .Tắt bếp, gắp ngao ra tách lấy thịt hoặc để nguyên vỏ tùy sở thích. Chia mì vào đĩa, rưới sốt ngao lên và thưởng thức"
Ban Biên Tập