Thí sinh Nguyễn Thanh Hương, Cầu Giấy, Hà Nội - MS 69

23/11/2012 11:07
Ban Biên Tập
(GDVN) - Ảnh dự thi của thí sinh Nguyễn Thanh Hương, Cầu Giấy, Hà Nội với món "Mỳ vằn thắn".
"Mới 8 tuổi nhưng có thể nói con gái tôi là người có khẩu vị và cách thưởng thức ẩm thực khá độc đáo. Trong danh sách thực đơn ba miền con gái tôi đặc biệt chuộng món mỳ vằn thắn, một món ăn đặc sắc của Nam Bộ. Một bát mỳ ngon không phải chỉ bỏ một vốc mỳ sợi, vài miếng vằn thắn, đôi ba lát gan mỏng, nấm hương, vài miếng thịt xá xíu mà thành được. Một bát mỳ đầy đủ gồm có mỳ, vằn thắn (hay còn gọi là sủi cảo). Sợi mỳ được làm từ bột và trứng, sau đó cán mỏng nên sợi vừa dai vừa giòn, lại giữ được màu vàng ươm bắt mắt. Vằn thắn có nhân là tôm tươi giã nhỏ, nấm hương và thịt, được gói trong một lớp bột mỳ cán mỏng. Ngoài ra, đầu bếp cho thêm thịt xá xíu, nấm hương, một miếng trứng luộc, miếng bóng, rau cải, hẹ và tôm tươi đã bóc vỏ. Nước dùng được ninh từ xương gà, xương lợn, cá tầm khô, một số vị thuốc bắc và vỏ tôm. Nước dùng nêm thêm ít bột ngọt đậm đà tinh chất Umami và chút muối thích hợp để không át hương liệu đã có trong nồi nước dùng. Nhìn con thưởng thức tô mỳ vằn thắn một cách ngon lành khiến tôi thấy rất ấm lòng"
"Mới 8 tuổi nhưng có thể nói con gái tôi là người có khẩu vị và cách thưởng thức ẩm thực khá độc đáo. Trong danh sách thực đơn ba miền con gái tôi đặc biệt chuộng món mỳ vằn thắn, một món ăn đặc sắc của Nam Bộ. Một bát mỳ ngon không phải chỉ bỏ một vốc mỳ sợi, vài miếng vằn thắn, đôi ba lát gan mỏng, nấm hương, vài miếng thịt xá xíu mà thành được. Một bát mỳ đầy đủ gồm có mỳ, vằn thắn (hay còn gọi là sủi cảo). Sợi mỳ được làm từ bột và trứng, sau đó cán mỏng nên sợi vừa dai vừa giòn, lại giữ được màu vàng ươm bắt mắt. Vằn thắn có nhân là tôm tươi giã nhỏ, nấm hương và thịt, được gói trong một lớp bột mỳ cán mỏng. Ngoài ra, đầu bếp cho thêm thịt xá xíu, nấm hương, một miếng trứng luộc, miếng bóng, rau cải, hẹ và tôm tươi đã bóc vỏ. Nước dùng được ninh từ xương gà, xương lợn, cá tầm khô, một số vị thuốc bắc và vỏ tôm. Nước dùng nêm thêm ít bột ngọt đậm đà tinh chất Umami và chút muối thích hợp để không át hương liệu đã có trong nồi nước dùng. Nhìn con thưởng thức tô mỳ vằn thắn một cách ngon lành khiến tôi thấy rất ấm lòng"
Ban Biên Tập