Thí sinh Nguyễn Thanh Hương, Sóc Sơn, Hà Nội - MS 41.

Bài dự thi

Ban Biên Tập

(GDVN) - Ảnh dự thi của thí sinh Nguyễn Thanh Hương, Sóc Sơn, Hà Nội với món "Súp kem gà".

"Súp kem gà là món ăn được các con tôi yêu thích. Vì thế cuối tuần tôi thường vào bếp nấu món ăn này cho cả nhà thưởng thức. Cách chế biến đơn giản: Ức gà rửa sạch, thái hạt lựu nhỏ. Ướp gà với 1/2 thìa cà phê hạt nêm Aji-ngon, bột ngọt AJI-NO-MOTO chứa tinh chất Umami đậm đà, muối, đường, tiêu, để thấm 10 phút. Nấm hương ngâm qua nước muối pha loãng, rửa sạch, thái hạt lựu. Phi thơm hành tím với dầu ăn, cho thịt gà vào xào sơ cùng với nấm. Bắc nồi lên bếp, đun sôi nước dùng với bơ, sữa tươi và kem sữa tươi. Cho thịt gà và nấm vào, nấu sôi trở lại, nêm hạt nêm Aji-ngon vừa ăn. Hòa bột năng với ít nước cho vào từ từ để tạo độ sánh. Múc súp ra chén, có thể trang trí thêm ít xà lách tím và ớt chuông vàng cho đẹp. Món này ăn trời lạnh lạnh thế này thì không có gì thú vị bằng. Mọi người ai cũng khen mãi không thôi".
Ban Biên Tập
Từ khóa :
nguyễn thanh hương , vị ngon bốn phương , súp kem gà , Sóc Sơn , hạt nêm , hạt lựu , nấm , thịt gà , bơ sữa , ớt chuông
Thí sinh Nguyễn Thanh Hương, Sóc Sơn, Hà Nội - MS 41.
Chủ đề : Bài dự thi
Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
Xem thêm bình luận
Tin khác