Thí sinh Nguyễn Thị Hạnh Vy, Trần Thánh Tông, Hà Nội - MS 01

28/11/2012 14:36
Ban Biên Tập
(GDVN) - Ảnh dự thi của thí sinh Nguyễn Thị Hạnh Vy, Trần Thánh Tông, Hà Nội với món "Mì Udon Nhật Bản".
"Đậm đà mì Udon Nhật Bản. Chưa một lần đặt chân đến đất nước Nhật Bản nhưng tôi đã sớm bị thu hút bởi nền văn hoá ẩm thực của xứ sở mặt trời mọc xinh đẹp này. Bên cạnh sushi, sashimi và rất nhiều món ngon khác, tôi đặc biết yêu thích món mì nổi tiếng Nhât Bản – Mì Udon. Các món ăn được chế biến từ mì Udon rất phong phú và đa dạng, có cả udon nóng và lạnh nhưng hấp dẫn tôi nhất vẫn là udon nóng ăn cùng tempura. Sợi mì udon to, tròn, vừa mềm lại vừa dai được làm từ lúa mì nguyên chất đã tạo nên phong cách rất riêng cho món ăn. Nước dùng của mì udon cũng phải đặc biết, là dashi - kết hợp của rong biển và cá ngừ khô mới đậm đà. Tempura với tôm và rau củ càng làm món ăn thêm hấp dẫn. Mì udon là sự hoà quyện của nhiều hương vị, và nổi bật nhất là vị Umami có trong nước dùng dashi, vị ngọt tự nhiên của tôm, của rau củ, của đậu phụ Nhật và cả các loại gia vị như bột ngọt, hạt nêm. Một bát mì udon như một tác phẩm nghệ thuật, đủ hương vị và đầy màu sắc. Sợi mì dai ngon, dashi đậm đà mà thanh tao, tempura vàng ruộm vừa giòn vừa ngọt, miếng đậu phụ tráng muốt, ít rong biển làm dậy hương, chút hành hoa , cà rốt bắt mắt, mì udon đánh thức tất cả các giác quan của chúng ta khi thưởng thức. Như một biểu tượng của may mắn, của quốc hồn quốc tuý người dân xứ Phù Tang, không ai có thể từ chối một món ăn tuyệt vời như Mì Udon!"
"Đậm đà mì Udon Nhật Bản. Chưa một lần đặt chân đến đất nước Nhật Bản nhưng tôi đã sớm bị thu hút bởi nền văn hoá ẩm thực của xứ sở mặt trời mọc xinh đẹp này. Bên cạnh sushi, sashimi và rất nhiều món ngon khác, tôi đặc biết yêu thích món mì nổi tiếng Nhât Bản – Mì Udon. Các món ăn được chế biến từ mì Udon rất phong phú và đa dạng, có cả udon nóng và lạnh nhưng hấp dẫn tôi nhất vẫn là udon nóng ăn cùng tempura. Sợi mì udon to, tròn, vừa mềm lại vừa dai được làm từ lúa mì nguyên chất đã tạo nên phong cách rất riêng cho món ăn. Nước dùng của mì udon cũng phải đặc biết, là dashi - kết hợp của rong biển và cá ngừ khô mới đậm đà. Tempura với tôm và rau củ càng làm món ăn thêm hấp dẫn. Mì udon là sự hoà quyện của nhiều hương vị, và nổi bật nhất là vị Umami có trong nước dùng dashi, vị ngọt tự nhiên của tôm, của rau củ, của đậu phụ Nhật và cả các loại gia vị như bột ngọt, hạt nêm. Một bát mì udon như một tác phẩm nghệ thuật, đủ hương vị và đầy màu sắc. Sợi mì dai ngon, dashi đậm đà mà thanh tao, tempura vàng ruộm vừa giòn vừa ngọt, miếng đậu phụ tráng muốt, ít rong biển làm dậy hương, chút hành hoa , cà rốt bắt mắt, mì udon đánh thức tất cả các giác quan của chúng ta khi thưởng thức. Như một biểu tượng của may mắn, của quốc hồn quốc tuý người dân xứ Phù Tang, không ai có thể từ chối một món ăn tuyệt vời như Mì Udon!"
Ban Biên Tập