Thí sinh Nguyễn Thị Huế, Yên Mỹ, Hưng Yên - MS 23

01/12/2012 08:52
Ban Biên Tập
(GDVN) - Ảnh dự thi của thí sinh Nguyễn Thị Huế, Yên Mỹ, Hưng Yên với món "Kimbap".
"Mẹ yêu ! Hôm nay hà nội trời trở lạnh, lạnh lắm mẹ ạ. Dù thiếu vắng những cơn gió giá rét nhưng không khí tiết đông đủ để con cảm nhận rằng lại một mùa đông đang đến - một mùa đông nữa con thiếu mẹ. Con nhớ, nhớ ngày mẹ dứt lòng để hai bố con ở lại, đến với miền đất xa xôi - xứ sở kim chi để mong kinh tế được khấm khá, con buồn và tủi lắm .Đứa con bé nhỏ tuổi 16 cứ thế đón nhận tình yêu thương của mẹ qua điện thoại hay qua webcam, dẫu biết tình cảm ấy thật nồng nàn và sâu lắng. Yêu ba, thương con, mẹ không ngừng quan tâm và nhắc nhở con gái lớn phải học nữ công gia tránh để thay mẹ chăm sóc ba cũng như chăm sóc mình.Thấu hiểu tâm tư, con đã trở thành “bếp trưởng” mà so với tay nghề thì còn kém xa mẹ lắm. Hà Nội ngày mưa nhưng con vẫn lặng lẽ chuẩn bị nguyên liệu cho món kimbap - món ăn mẹ vẫn thường ăn nơi ấy để mong sao bữa cơm gia đình có thêm hơi ấm tình mẹ. Kimbap không làm khó con gái mẹ được, ngay lần đầu tiên thử nghiệm con đã khá thành công rồi mẹ ạ. Qua tìm hiểu con biết “kim” là tên gọi của lá rong biển khô,”bap” đơn giản là món cơm trắng quen thuộc. Và món ăn trở nên tuyệt mỹ hơn khi kết hợp với trứng rán, cà rốt ngọt lành và dưa leo. Giờ con hiểu vì sao người Hàn luôn tâm đắc: “Thứ nhất kim chi, thứ nhì kimbap” bởi lẽ kimbap làm đơn giản và nhanh, hơn hết nó là sự kết hợp tuyệt vời từ những thực phẩm tốt cho sức khỏe ,đặc biệt là vị Umami ngọt ngào có trong cà rốt, dưa chuột, trứng và đặc biệt là cơm. Có phải sự kết hợp giữa tinh chất Umami sánh cùng hương vị đặc trưng từ rong biển đã vô tình đưa kimbap vào danh sách món ăn truyền thống của xứ Hàn phải không mẹ? Bữa cơm hôm nay vẫn có kimbap nhưng thiếu mẹ, kimbap ngọt ngào giúp con cảm nhận được sự gần gũi, thân thương như có mẹ ở bên vậy. Mẹ ơi, mau về với con nhé. Yêu và nhớ mẹ nhiềuaa!!!!!"
"Mẹ yêu ! Hôm nay hà nội trời trở lạnh, lạnh lắm mẹ ạ. Dù thiếu vắng những cơn gió giá rét nhưng không khí tiết đông đủ để con cảm nhận rằng lại một mùa đông đang đến - một mùa đông nữa con thiếu mẹ. Con nhớ, nhớ ngày mẹ dứt lòng để hai bố con ở lại, đến với miền đất xa xôi - xứ sở kim chi để mong kinh tế được khấm khá, con buồn và tủi lắm .Đứa con bé nhỏ tuổi 16 cứ thế đón nhận tình yêu thương của mẹ qua điện thoại hay qua webcam, dẫu biết tình cảm ấy thật nồng nàn và sâu lắng. Yêu ba, thương con, mẹ không ngừng quan tâm và nhắc nhở con gái lớn phải học nữ công gia tránh để thay mẹ chăm sóc ba cũng như chăm sóc mình.Thấu hiểu tâm tư, con đã trở thành “bếp trưởng” mà so với tay nghề thì còn kém xa mẹ lắm. Hà Nội ngày mưa nhưng con vẫn lặng lẽ chuẩn bị nguyên liệu cho món kimbap - món ăn mẹ vẫn thường ăn nơi ấy để mong sao bữa cơm gia đình có thêm hơi ấm tình mẹ. Kimbap không làm khó con gái mẹ được, ngay lần đầu tiên thử nghiệm con đã khá thành công rồi mẹ ạ. Qua tìm hiểu con biết “kim” là tên gọi của lá rong biển khô,”bap” đơn giản là món cơm trắng quen thuộc. Và món ăn trở nên tuyệt mỹ hơn khi kết hợp với trứng rán, cà rốt ngọt lành và dưa leo. Giờ con hiểu vì sao người Hàn luôn tâm đắc: “Thứ nhất kim chi, thứ nhì kimbap” bởi lẽ kimbap làm đơn giản và nhanh, hơn hết nó là sự kết hợp tuyệt vời từ những thực phẩm tốt cho sức khỏe ,đặc biệt là vị Umami ngọt ngào có trong cà rốt, dưa chuột, trứng và đặc biệt là cơm. Có phải sự kết hợp giữa tinh chất Umami sánh cùng hương vị đặc trưng từ rong biển đã vô tình đưa kimbap vào danh sách món ăn truyền thống của xứ Hàn phải không mẹ? Bữa cơm hôm nay vẫn có kimbap nhưng thiếu mẹ, kimbap ngọt ngào giúp con cảm nhận được sự gần gũi, thân thương như có mẹ ở bên vậy. Mẹ ơi, mau về với con nhé. Yêu và nhớ mẹ nhiềuaa!!!!!"
Ban Biên Tập