Thí sinh Nguyễn Thị Liên, Học viện Báo chí và tuyên truyền - MS 23

15/12/2012 04:54
Ban Biên Tập
(GDVN) - Ảnh dự thi của thí sinh Nguyễn Thị Liên, Học viện Báo chí và tuyên truyền với món "Bánh bột lọc".
"Lang thang trên đường phố Hà Nội sau giờ tan trường để mong mỏi tìm được chút gì thân quen về miền ký ức, để tận hưởng cái tiết trời se lạnh đầu đông: là những cơn gió, là những hơi thở, là những hương thơm….Chợt thoang thoảng đâu đó chúng tôi gửi được mùi thơm lạ_nhưng sao quen lắm như đã thấy đâu đó rồi. Tôi xuống xe chậm châm từng bước dò tìm về mùi hương ấy trong cái tấp nập, ồn ã của chiều tan tầm Hà Nội. Đưa mắt liếc nhìn loanh quanh, hai đứa tôi cùng cười khi thấy nó nằm ngay ven đường, cười như tìm được về với mẹ sau một ngày lạc đường….Nhanh chóng chúng tôi đặt chân xuống chiếc bàn thứ ba trong quán, và chọn cho mình món bánh bột lọc - một nét ẩm thực đặc trưng của Huế. Khoác lên mình chiếc áo trong suốt, bánh bột lộc luôn kích thích mọi giác quan của người thưởng thức, chỉ cần nhìn vào đĩa bột lọc trong suốt lộ ra những con tôm đỏ tươi cũng đã đủ hấp dẫn thị giác thực khách, huống chi lại thêm mùi thơm của nước chấm. Cái vị dai dai, dẻo dẻo của bột năng, điểm cùng vị giòn giòn, ngọt thanh từ những con tôm tươi hay hơi ấm cay nồng của bát nước chấm hòa quyện lại với nhau tạo nên môt món bánh đậm đà, khó quên. Xuýt xoa đầu lưỡi khi từ từ đưa những miếng bánh vào trong miệng, khó cưỡng lại được vị hài hòa của nước chấm với tỏi, ớt, bột ngọt Ajnomoto đậm đà tinh chất Umami. Quả thực trong tiết trời đông này chỉ cần được ăn một đĩa bánh bột lọc cùng ngâm nga câu chuyện với người bạn nào đó, đã là tuyệt vời"
"Lang thang trên đường phố Hà Nội sau giờ tan trường để mong mỏi tìm được chút gì thân quen về miền ký ức, để tận hưởng cái tiết trời se lạnh đầu đông: là những cơn gió, là những hơi thở, là những hương thơm….Chợt thoang thoảng đâu đó chúng tôi gửi được mùi thơm lạ_nhưng sao quen lắm như đã thấy đâu đó rồi. Tôi xuống xe chậm châm từng bước dò tìm về mùi hương ấy trong cái tấp nập, ồn ã của chiều tan tầm Hà Nội. Đưa mắt liếc nhìn loanh quanh, hai đứa tôi cùng cười khi thấy nó nằm ngay ven đường, cười như tìm được về với mẹ sau một ngày lạc đường….Nhanh chóng chúng tôi đặt chân xuống chiếc bàn thứ ba trong quán, và chọn cho mình món bánh bột lọc - một nét ẩm thực đặc trưng của Huế. Khoác lên mình chiếc áo trong suốt, bánh bột lộc luôn kích thích mọi giác quan của người thưởng thức, chỉ cần nhìn vào đĩa bột lọc trong suốt lộ ra những con tôm đỏ tươi cũng đã đủ hấp dẫn thị giác thực khách, huống chi lại thêm mùi thơm của nước chấm. Cái vị dai dai, dẻo dẻo của bột năng, điểm cùng vị giòn giòn, ngọt thanh từ những con tôm tươi hay hơi ấm cay nồng của bát nước chấm hòa quyện lại với nhau tạo nên môt món bánh đậm đà, khó quên. Xuýt xoa đầu lưỡi khi từ từ đưa những miếng bánh vào trong miệng, khó cưỡng lại được vị hài hòa của nước chấm với tỏi, ớt, bột ngọt Ajnomoto đậm đà tinh chất Umami. Quả thực trong tiết trời đông này chỉ cần được ăn một đĩa bánh bột lọc cùng ngâm nga câu chuyện với người bạn nào đó, đã là tuyệt vời"
Ban Biên Tập