Thí sinh Nguyễn Thị Tâm, Đại học Khoa học Huế - MS 88

12/11/2012 09:13
Ban Biên Tập
(GDVN) - Ảnh dự thi của thí sinh Nguyễn Thị Tâm, Đại học Khoa học Huế với món "Mì hến Huế".
"Mì hến được chế biến từ các nguyên liệu có sẵn, dễ tìm và nhanh gọn. Nếu như ở Hội An, sợi mì trong tô mì hến là sợi mì quảng, thì ở Huế người ta vẫn giữ nguyên sự tiện dụng và đơn giản bằng việc dùng mì tôm. Trụng sơ qua nước sôi sao cho khi vớt ra sợi mì vừa mềm mà vẫn còn giữ được độ dai vừa phải. Đặc biệt, mì hến cũng rất được ưa chuộng khi ăn vào mùa lạnh, vì dù là món khô nhưng vẫn giữ được độ nóng vừa phải khi thưởng thức. Mì sau khi được chần qua nước sôi rồi vớt ra bỏ vào tô, nêm nếm gia vị gồm nước mắm, muối, bột ngọt giàu hương vị Umami, nước ruốc pha loãng, vài muỗng đậu phộng rang dầu tỏi, chút tương ớt, tất nhiên không thể thiếu hến và tóp mỡ (da heo khô chiên phồng). Cùng với vị chua thanh thanh từ những lát khế chua mong mỏng, vị thơm ngọt từ các loại rau và giá trụng đi kèm giúp người ăn vừa cảm nhận được sự cân bằng từ các thành phần, vừa không ngán. Mì hến Huế - món ăn ngon và thật hấp dẫn"
"Mì hến được chế biến từ các nguyên liệu có sẵn, dễ tìm và nhanh gọn. Nếu như ở Hội An, sợi mì trong tô mì hến là sợi mì quảng, thì ở Huế người ta vẫn giữ nguyên sự tiện dụng và đơn giản bằng việc dùng mì tôm. Trụng sơ qua nước sôi sao cho khi vớt ra sợi mì vừa mềm mà vẫn còn giữ được độ dai vừa phải. Đặc biệt, mì hến cũng rất được ưa chuộng khi ăn vào mùa lạnh, vì dù là món khô nhưng vẫn giữ được độ nóng vừa phải khi thưởng thức. Mì sau khi được chần qua nước sôi rồi vớt ra bỏ vào tô, nêm nếm gia vị gồm nước mắm, muối, bột ngọt giàu hương vị Umami, nước ruốc pha loãng, vài muỗng đậu phộng rang dầu tỏi, chút tương ớt, tất nhiên không thể thiếu hến và tóp mỡ (da heo khô chiên phồng). Cùng với vị chua thanh thanh từ những lát khế chua mong mỏng, vị thơm ngọt từ các loại rau và giá trụng đi kèm giúp người ăn vừa cảm nhận được sự cân bằng từ các thành phần, vừa không ngán. Mì hến Huế - món ăn ngon và thật hấp dẫn"
Ban Biên Tập