Thí sinh Nguyễn Thị Thanh Hoan, Quỳnh Lưu, Nghệ An - MS 55

Bài dự thi

(GDVN) - Ảnh dự thi của thí sinh Nguyễn Thị Thanh Hoan, Quỳnh Lưu, Nghệ An với món "Thịt kho nước cốt dừa".

Thịt kho nước cốt dừa là món ăn đặc trưng của miền Nam. Cách chế biến rất đơn giản: Đun sôi 1 nồi nước rồi cho thịt vào trần sơ chừng 10 phút. Việc trần qua này giúp thịt bớt hôi, ngấm gia vị và phần mỡ sẽ rắn chắc hơn. Vớt ra để nguội 1 chút rồi thái miếng dày chừng 1cm. Cho 1 thìa cafe gia vị, đường, bột ngọt chứa tinh chất Umami vào ướp với thịt chừng 30 phút - 1 tiếng ở nơi thoáng gió. Hoặc bạn cũng có thể cho vào tủ lạnh sẽ càng ngon. Đun nóng chút xíu dầu rồi phi thơm hành khô. Cho thịt vào xào săn, nêm hạt nêm và nước mắm. Cho nước cốt dừa, nước hàng và chút xíu nước vào nồi. Đậy vung om nhỏ lửa cho thịt chín mềm. Thịt chín mềm rồi vẫn tiếp tục đun, nhỏ lửa thôi, cho mỡ trong thịt chảy ra. Chú ý cẩn thận ko cháy. Món thịt kho trông đơn giản nhưng yêu cầu cũng rất khắt khe. Thịt mềm, phần mỡ thì dai dai giòn giòn mà lại ko bị béo ngấy nữa. Đây chỉ là cách làm cơ bản cho món thịt kho thôi, còn nguyên liệu thì các bạn ứng biến thêm được, như là thay cốt dừa bằng nước dừa tươi hay thêm vài quả trứng rán, chút cùi dừa... Món ăn sẽ càng ngon hơn. Thịt kho nước cốt dừa ăn nóng cùng cơm trắng thì cực ngon. Phần mỡ thì rưới lên cơm, trộn thêm tý muối vừng nữa thì cơm cứ phải gọi là hết nhẵn. Đây là một món ăn ngon của nền ẩm thực Việt Nam.
Từ khóa :
nước cốt dừa , Quỳnh Lưu , Nghệ An , thoáng gió , muối vừng , món ăn , đun nóng , hành khô
Thí sinh Nguyễn Thị Thanh Hoan, Quỳnh Lưu, Nghệ An - MS 55
Chủ đề : Bài dự thi
Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
Xem thêm bình luận
Tin khác