Thí sinh Phạm Bích Thủy, Thanh Xuân, Hà Nội - MS 25

03/12/2012 08:30
Ban Biên Tập
(GDVN) - Ảnh dự thi của thí sinh Phạm Bích Thủy, Thanh Xuân, Hà Nội với món "Canh Tom yum goong kiểu Thái".
"Hà nội đã bắt đầu chìm vào những ngày đông đầu tiên với những đợt gió mùa và mưa rét buốt. Sẽ ấm cúng làm sao nếu được trở về nhà với gia đình, cùng cả nhà quây quần bên mâm cơm và đặc biệt là được cùng nhau thưởng thức món canh tôm chua cay kiểu Thái - Tom yum goong nóng hổi. Món canh này được chế biến khá đơn giản nhưng lại có mùi vị rất đặc trưng và khó quên. Trước hết bạn bóc vỏ tôm, lấy vỏ và đầu tôm đảo qua với 1 chút dầu cho chín rồi cho vào cối giã nhỏ, lọc lấy nước cốt. Sau đó đun sôi nước dùng được ninh từ bộ xương gà nhỏ và nước tôm vừa chắt, cho tôm cùng sả, giềng, lá chanh, ớt vào. Đợi nước sôi lại thì thả nấm và nêm nước mắm cho vừa ăn, hớt bọt nếu có. Sau khi các nguyên liệu vừa chín tới, chúng ta vắt nước cốt chanh vào, rắc thêm 1 vài lá mùi lên trên để tạo thêm mùi thơm và món ăn được đẹp mắt. Lưu ý đặc biệt là phải dùng canh khi còn nóng. Món canh được coi là "tròn vị " khi có thể cảm nhận trong canh vị Umami từ nước dùng tôm và gà, vị cay của ớt và chua của chanh. Hẳn món canh Tom yum goong này sẽ là một món quà nhỏ bé nhưng ấm áp cho mọi gia đình trong mùa đông này"
"Hà nội đã bắt đầu chìm vào những ngày đông đầu tiên với những đợt gió mùa và mưa rét buốt. Sẽ ấm cúng làm sao nếu được trở về nhà với gia đình, cùng cả nhà quây quần bên mâm cơm và đặc biệt là được cùng nhau thưởng thức món canh tôm chua cay kiểu Thái - Tom yum goong nóng hổi. Món canh này được chế biến khá đơn giản nhưng lại có mùi vị rất đặc trưng và khó quên. Trước hết bạn bóc vỏ tôm, lấy vỏ và đầu tôm đảo qua với 1 chút dầu cho chín rồi cho vào cối giã nhỏ, lọc lấy nước cốt. Sau đó đun sôi nước dùng được ninh từ bộ xương gà nhỏ và nước tôm vừa chắt, cho tôm cùng sả, giềng, lá chanh, ớt vào. Đợi nước sôi lại thì thả nấm và nêm nước mắm cho vừa ăn, hớt bọt nếu có. Sau khi các nguyên liệu vừa chín tới, chúng ta vắt nước cốt chanh vào, rắc thêm 1 vài lá mùi lên trên để tạo thêm mùi thơm và món ăn được đẹp mắt. Lưu ý đặc biệt là phải dùng canh khi còn nóng. Món canh được coi là "tròn vị " khi có thể cảm nhận trong canh vị Umami từ nước dùng tôm và gà, vị cay của ớt và chua của chanh. Hẳn món canh Tom yum goong này sẽ là một món quà nhỏ bé nhưng ấm áp cho mọi gia đình trong mùa đông này"
Ban Biên Tập