Thí sinh Phạm Thùy Dương, Lê Lợi, Hải Phòng - MS 64.

08/11/2012 15:38
Ban Biên Tập
(GDVN) - Ảnh dự thi của thí sinh Phạm Thùy Dương, Lê Lợi, Hải Phòng với món "Canh bí hầm xương".
"Đây là món ăn tôi rất thích thú thưởng thức trong mỗi lần về Quảng Trị thăm họ hàng. Món ăn bắt mắt với màu xanh của bí, hành lá, màu trắng đục của xương hòa quyện trong nồi nước dùng đậm đà tinh chất Umami. Canh bí dễ ăn, vị ngọt từ sườn ngấm vào những miếng bí mềm. Nước canh thơm mùi hương lá mùi tàu và chút vị nồng ấm của gừng, vị lạ miệng của các gia vị truyền thống miền Trung. Món ăn ngon, bổ và cách làm cũng không quá phức tạp. Trong tiết trời oi bức được ăn cơm nóng cùng tô canh này thì thật là tuyệt, bao mệt mỏi như xua tan và có thêm sinh lực để hoàn thành tiếp các công việc đang dang dở. Canh bí hầm xương thực sự là món ăn dân giã mà quen thuộc".
"Đây là món ăn tôi rất thích thú thưởng thức trong mỗi lần về Quảng Trị thăm họ hàng. Món ăn bắt mắt với màu xanh của bí, hành lá, màu trắng đục của xương hòa quyện trong nồi nước dùng đậm đà tinh chất Umami. Canh bí dễ ăn, vị ngọt từ sườn ngấm vào những miếng bí mềm. Nước canh thơm mùi hương lá mùi tàu và chút vị nồng ấm của gừng, vị lạ miệng của các gia vị truyền thống miền Trung. Món ăn ngon, bổ và cách làm cũng không quá phức tạp. Trong tiết trời oi bức được ăn cơm nóng cùng tô canh này thì thật là tuyệt, bao mệt mỏi như xua tan và có thêm sinh lực để hoàn thành tiếp các công việc đang dang dở. Canh bí hầm xương thực sự là món ăn dân giã mà quen thuộc".
Ban Biên Tập