Thí sinh Trần Anh Thư, Hoàng Hoa Thám, Hà Nội - MS 06

29/11/2012 09:13
Ban Biên Tập
(GDVN) - Ảnh dự thi của thí sinh Trần Anh Thư, Hoàng Hoa Thám, Hà Nội với món "Pizza".
"Pizza là món ăn nhanh được rất nhiều người yêu thích trên thế giới. Món ăn có nguồn gốc từ nước Ý. Gia đình tôi là tín đồ của món ăn này, đặc biệt là các cháu tôi. Vì thế chủ nhật tuần nào tôi cũng đưa các cháu đi ăn pizza ngoài hàng. Khi về đến Việt Nam, các món pizza được biến tấu theo nhiều phong cách du nhập từ phương Tây: Từ những loại bánh thông thường làm từ thịt thăn, xúc xích, cá ngừ cho đến những loại bảnh hảo hạng được chế biến đặc biệt từ cá hồi xông khói, thịt lợn rừng… Nguyên liệu chính quyết định hương vị pizza từng nước, từng vùng, ngon hay không ngon không phải cà chua hay các loại nhân bánh, mà là phô mai. Người Ý có khoảng 1.000 loại phô mai, song loại được ưa dùng để chế biến pizza chính là phô mai Mozzarella - (một loại phó mát được làm từ sữa trâu) có trọng lượng nhẹ, không nặng mùi như các phô mai khác nên rất dễ ăn... Pizza ngày nay có vô số các biến thể khác nhau, thay đổi về cả tên gọi lẫn đặc điểm theo từng vùng miền. Nhưng có thể dễ nhận thấy các thành phần chủ đạo của Pizza vẫn là nước sốt cà, phô mai sợi, còn phần nhân (thịt nguội, xúc xích, ô liu, thịt xông khói, nấm, hay jambon... chứa vị Umami đậm đà) là tùy vào khẩu vị từng người"
"Pizza là món ăn nhanh được rất nhiều người yêu thích trên thế giới. Món ăn có nguồn gốc từ nước Ý. Gia đình tôi là tín đồ của món ăn này, đặc biệt là các cháu tôi. Vì thế chủ nhật tuần nào tôi cũng đưa các cháu đi ăn pizza ngoài hàng. Khi về đến Việt Nam, các món pizza được biến tấu theo nhiều phong cách du nhập từ phương Tây: Từ những loại bánh thông thường làm từ thịt thăn, xúc xích, cá ngừ cho đến những loại bảnh hảo hạng được chế biến đặc biệt từ cá hồi xông khói, thịt lợn rừng… Nguyên liệu chính quyết định hương vị pizza từng nước, từng vùng, ngon hay không ngon không phải cà chua hay các loại nhân bánh, mà là phô mai. Người Ý có khoảng 1.000 loại phô mai, song loại được ưa dùng để chế biến pizza chính là phô mai Mozzarella - (một loại phó mát được làm từ sữa trâu) có trọng lượng nhẹ, không nặng mùi như các phô mai khác nên rất dễ ăn... Pizza ngày nay có vô số các biến thể khác nhau, thay đổi về cả tên gọi lẫn đặc điểm theo từng vùng miền. Nhưng có thể dễ nhận thấy các thành phần chủ đạo của Pizza vẫn là nước sốt cà, phô mai sợi, còn phần nhân (thịt nguội, xúc xích, ô liu, thịt xông khói, nấm, hay jambon... chứa vị Umami đậm đà) là tùy vào khẩu vị từng người"
Ban Biên Tập