Thí sinh Trần Cẩm Thạch, Vũng Tàu - MS 54

19/11/2012 00:39

(GDVN) - Ảnh dự thi của thí sinh Trần Cẩm Thạch, Vũng Tàu với món "Tôm nướng".

Tôm nướng là món ăn thời sinh viên chúng tôi rất yêu thích. Trong những ngày mùa đông gió lạnh cùng nhau đi làm tình nguyện viên trên những nẻo đường khấp khủy của miền Nam Bộ, món ăn này luôn song hành với chúng tôi, giúp chúng tôi có những trải nghiệm ấm áp và thú vị. Tôm nướng được chế biến rất đơn giản: đầu tiên là Chế biến nước sốt: ngâm tôm nõn, luộc đầu tôm, giã hoặc xay nhỏ. Ớt tươi luộc, xay nhỏ. Cho tôm vào chảo dầu, xào vàng. Nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, tiêu, bột ngọt chứa tinh chất Umami cho thơm, vàng sánh, nêm ớt bột. Tôm xẻ lưng, rửa sạch, ướp cùng với nước sốt. Phết dầu lên vỉ, nướng tôm đến khi chín vàng đều hai mặt. Dùng nóng thì rất ngon. Ngấm nước sốt, nhưng con tôm nướng vàng cong trở nên ngọt, đượm gia vị cay thơm nồng chinh phục người thưởng thức.
Tôm nướng là món ăn thời sinh viên chúng tôi rất yêu thích. Trong những ngày mùa đông gió lạnh cùng nhau đi làm tình nguyện viên trên những nẻo đường khấp khủy của miền Nam Bộ, món ăn này luôn song hành với chúng tôi, giúp chúng tôi có những trải nghiệm ấm áp và thú vị. Tôm nướng được chế biến rất đơn giản: đầu tiên là Chế biến nước sốt: ngâm tôm nõn, luộc đầu tôm, giã hoặc xay nhỏ. Ớt tươi luộc, xay nhỏ. Cho tôm vào chảo dầu, xào vàng. Nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, tiêu, bột ngọt chứa tinh chất Umami cho thơm, vàng sánh, nêm ớt bột. Tôm xẻ lưng, rửa sạch, ướp cùng với nước sốt. Phết dầu lên vỉ, nướng tôm đến khi chín vàng đều hai mặt. Dùng nóng thì rất ngon. Ngấm nước sốt, nhưng con tôm nướng vàng cong trở nên ngọt, đượm gia vị cay thơm nồng chinh phục người thưởng thức.