Thí sinh Trần Thị Thanh Tâm, quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh - MS 08

15/12/2012 03:25
Ban Biên Tập
(GDVN) - Ảnh dự thi của thí sinh Trần Thị Thanh Tâm, quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh với món "Chả cá Basa bọc trứng cút".
Nguyên liệu 200g chả cá ba sa, 100g giò sống, 12 quả trứng cút, 2 quả cà chua, sốt cà chua, tiêu, bột ngọt Ajinomoto, dầu ăn, rau sống. Thực hiện: Phần chả cá: Trứng cút luộc chín, bóc vỏ. Chả cá basa trộn chung với giò sống, chia thành 12 phần, cho trứng cút vào bọc lại, cho vào chảo dầu nóng rán chín vàng. Phần sốt: Cà chua cắt hạt lựu, cho vào chảo nóng, thêm một bát nước và 3-4 thìa súp sốt cà chua, nêm nếm thêm đường, ít muối và bột ngọt. Nấu khoảng 4-5 phút là được, không cần phải sánh lại. Hoàn thành món ăn: Cho phần sốt cà chua và phần chả cá bọc trứng, ninh nhỏ lửa cho tới khi nước cà sánh lại. Thưởng thức: Cho chả cá bọc trứng cút ra đĩa, rắc tiêu, trang trí bằng rau sống. Dùng nóng với cơm trắng. Chả cá dai dai, giòn giòn, ăn vào sẽ vừa thích thú, vừa dễ ăn. Vị chua của sốt cà hòa với vị Umami trong bột ngọt làm cho món ăn rất riêng và đậm đà
Nguyên liệu 200g chả cá ba sa, 100g giò sống, 12 quả trứng cút, 2 quả cà chua, sốt cà chua, tiêu, bột ngọt Ajinomoto, dầu ăn, rau sống. Thực hiện: Phần chả cá: Trứng cút luộc chín, bóc vỏ. Chả cá basa trộn chung với giò sống, chia thành 12 phần, cho trứng cút vào bọc lại, cho vào chảo dầu nóng rán chín vàng. Phần sốt: Cà chua cắt hạt lựu, cho vào chảo nóng, thêm một bát nước và 3-4 thìa súp sốt cà chua, nêm nếm thêm đường, ít muối và bột ngọt. Nấu khoảng 4-5 phút là được, không cần phải sánh lại. Hoàn thành món ăn: Cho phần sốt cà chua và phần chả cá bọc trứng, ninh nhỏ lửa cho tới khi nước cà sánh lại. Thưởng thức: Cho chả cá bọc trứng cút ra đĩa, rắc tiêu, trang trí bằng rau sống. Dùng nóng với cơm trắng. Chả cá dai dai, giòn giòn, ăn vào sẽ vừa thích thú, vừa dễ ăn. Vị chua của sốt cà hòa với vị Umami trong bột ngọt làm cho món ăn rất riêng và đậm đà
Ban Biên Tập