Thí sinh Trần Thị Thùy Linh, Hạ Long, Quảng Ninh - MS 73

07/12/2012 11:04
Ban Biên Tập
(GDVN) - Ảnh dự thi của thí sinh Trần Thị Thùy Linh, Hạ Long, Quảng Ninh với món "Cháo ếch Singapore".
"Dù không phải là món ăn quốc hồn quốc túy ở đảo quốc sư tử, nhưng cháo ếch Singapore lại nổi tiếng khắp thế giới nhờ hương vị không nơi nào sánh bằng. Trong lần đi du lịch Singapore cùng chồng, tôi đã có dịp thưởng thức món ăn này. Món ăn lạ, hấp dẫn. Cháo ếch được dọn thành 2 thố đất, 1 thố đựng cháo trắng tinh và 1 thố đựng thịt ếch rim. Thố ếch rim toàn đùi và nạc bụng được phủ ngập nước xốt nóng vàng thơm, lẫn vài nhánh ớt khô và hành lá cắt khúc xanh ngắt. Khi ăn, bạn dùng đũa trộn đều hành với thịt ếch cho quyện vào với nhau. Độ nóng của xốt đủ để làm chín hành lá và nhờ sắc xanh óng ả này mà thố ếch kho dậy màu hấp dẫn. Nhiều người vì quá mê món ếch rim nên đã nói không với cháo trắng, chỉ ăn độc mỗi thịt ếch rim để tận hưởng một trong tứ khoái của đời người. Đùi ếch mập tròn, nhuộm vàng thứ nước xốt nâu vàng sóng sánh, khi cho vào miệng tưởng ngập răng nhờ vị thịt dai mềm, ngọt thơm được rim vừa đủ chín. Thịt thơm lừng, đủ vị mằn mặn, ngòn ngọt đặc trưng của nước tương, dầu hào và gia vị kho chứa tinh chất Umami sánh lại. Đặc biệt, là vị cay xé lưỡi của ớt tươi, ớt khô và tiêu nóng khiến bạn hít hà suốt buổi ăn. Cháo đựng trong thố đất nóng hổi, rắc xíu tiêu cho thơm, được nấu nhuyễn, sánh đặc. Người Singapore rất thích cắn một miếng ếch nạc và húp một miếng cháo để cảm nhận đầy đủ hương vị món ăn. Hoặc bạn chan ếch rim cùng nước xốt hòa vào cháo để ăn, lúc này cháo trắng ngả màu vàng sậm ngon khó cưỡng. Đây là món ăn đặc sắc của đất nước Singapore xinh đẹp"
"Dù không phải là món ăn quốc hồn quốc túy ở đảo quốc sư tử, nhưng cháo ếch Singapore lại nổi tiếng khắp thế giới nhờ hương vị không nơi nào sánh bằng. Trong lần đi du lịch Singapore cùng chồng, tôi đã có dịp thưởng thức món ăn này. Món ăn lạ, hấp dẫn. Cháo ếch được dọn thành 2 thố đất, 1 thố đựng cháo trắng tinh và 1 thố đựng thịt ếch rim. Thố ếch rim toàn đùi và nạc bụng được phủ ngập nước xốt nóng vàng thơm, lẫn vài nhánh ớt khô và hành lá cắt khúc xanh ngắt. Khi ăn, bạn dùng đũa trộn đều hành với thịt ếch cho quyện vào với nhau. Độ nóng của xốt đủ để làm chín hành lá và nhờ sắc xanh óng ả này mà thố ếch kho dậy màu hấp dẫn. Nhiều người vì quá mê món ếch rim nên đã nói không với cháo trắng, chỉ ăn độc mỗi thịt ếch rim để tận hưởng một trong tứ khoái của đời người. Đùi ếch mập tròn, nhuộm vàng thứ nước xốt nâu vàng sóng sánh, khi cho vào miệng tưởng ngập răng nhờ vị thịt dai mềm, ngọt thơm được rim vừa đủ chín. Thịt thơm lừng, đủ vị mằn mặn, ngòn ngọt đặc trưng của nước tương, dầu hào và gia vị kho chứa tinh chất Umami sánh lại. Đặc biệt, là vị cay xé lưỡi của ớt tươi, ớt khô và tiêu nóng khiến bạn hít hà suốt buổi ăn. Cháo đựng trong thố đất nóng hổi, rắc xíu tiêu cho thơm, được nấu nhuyễn, sánh đặc. Người Singapore rất thích cắn một miếng ếch nạc và húp một miếng cháo để cảm nhận đầy đủ hương vị món ăn. Hoặc bạn chan ếch rim cùng nước xốt hòa vào cháo để ăn, lúc này cháo trắng ngả màu vàng sậm ngon khó cưỡng. Đây là món ăn đặc sắc của đất nước Singapore xinh đẹp"
Ban Biên Tập