Thí sinh Trần Thị Thùy Linh, TP Vinh, Nghệ An - MS 66

Bài dự thi

Ban Biên Tập

(GDVN) - Ảnh dự thi của thí sinh Trần Thị Thùy Linh, TP Vinh, Nghệ An với món "Bánh mỳ trứng ốp la".

"Bánh mỳ trứng ốp la là bữa sáng quá quen thuộc của tôi bởi nó không chỉ ngon mà còn cung cấp đủ năng lượng để khởi đầu ngày mới. Mỗi buổi sáng trước khi đi làm, tôi thường vào bếp để làm món ăn này. Cách làm rất đơn giản: Cắt bỏ hình tròn đường kính khoảng 7cm với một khuôn cắt cookie tròn ở giữa mỗi lát bánh mì. Đun chảy 1/4 lượng bơ cần dùng bằng chảo rán, chiên vàng 1 mặt lát bánh mì. Lật mặt, đập 1 quả trứng vào giữa lát bánh, rán lửa nhỏ đến khi lòng trắng trứng chín đục. Dùng phới mềm nhẹ nhàng chuyển lát bánh ra đĩa. Tiếp tục làm hết chỗ bơ, bánh mì và trứng còn lại. Sự hoàn hảo của quả trứng với mặt dưới giòn nhẹ, phần lòng trắng hơi chín vừa và lòng đỏ thì chảy ra đủ để bao lấy miếng bánh mỳ giòn rụm thơm ngậy mùi bơ đậm đà tinh chất Umami. Từng miếng bánh mỳ được chấm với lòng đỏ trứng cùng một chút muối, tiêu, xay nhỏ cộng thêm chút xíu mayonnaise mịn, nhẹ ăn kèm với dưa chuột và cà chua... đưa lên miệng, tất cả hòa quyện vào nhau... thật ngon khôn tả"
Ban Biên Tập
Từ khóa :
trần thị thùy linh , ms 66 , bánh mì , trứng ốp la , Vinh , quả trứng , lòng đỏ , Nghệ An , lòng trắng , sốt mayonnaise , chiên vàng
Thí sinh Trần Thị Thùy Linh, TP Vinh, Nghệ An - MS 66
Chủ đề : Bài dự thi
Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
Xem thêm bình luận
Tin khác